• Mới cập nhật:

Xã hội

Tìm tổ ấm cho những chú chó già bị bỏ rơi

Tuệ Thư (Tổng hợp) 23/08/2020 - 16:38 (GMT+7)

Cô bé Meena Kumar, 14 tuổi người Ấn Độ

Cô bé 14 tuổi người Ấn Độ là Meena Kumar đã quyên góp được 14.000 USD để giúp những chú chó già tìm được mái ấm.

9 tháng tuổi, Meena Kumar được tìm thấy bị bỏ rơi trong khuôn viên một trường đại học ở Pune (Ấn Độ) và được đưa đến trại trẻ mồ côi. Năm 2 tuổi, Meena được cặp vợ chồng ở Mumbai nhận làm con nuôi và chuyển sang sống ở San Jose (bang California, Mỹ).

Jaya Subrahmonia, mẹ nuôi của Meena, chia sẻ, tình yêu dành cho những chú chó của Meena bắt đầu từ khi em còn rất nhỏ. Jaya kể rằng, vợ chồng cô đã băn khoăn làm sao để cô bé 2 tuổi Meena không chạy lung tung trong 2 tuần, khi họ hoàn tất thủ tục giấy tờ nhận con nuôi. Thật may mắn vì ngay gần nhà họ có một con chó mới đẻ nhiều chó con, Meena đã rất thích khi được bố mẹ đưa đến chơi với những chú chó con 2-3 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Khi Meena 8 tuổi, cô bé vui mừng vì lần đầu tiên được nhận nuôi thú cưng - một chú chó tên là Bambi. Trong một lần đi dạo với Bambi, Meena được người hàng xóm chia sẻ về Muttville Senior Dog Rescue - trạm cứu hộ động vật ở San Francisco (bang California, Mỹ), nơi tìm mái ấm cho những chú chó già bị bỏ lại vì nhiều lý do.

Năm 9 tuổi, Meena nảy ra một ý tưởng là mở cơ sở kinh doanh dịch vụ nội trú cho thú cưng tại nhà của mình với tên gọi Pet Fairy Services. Với sự giúp đỡ của mẹ, Meena đã đăng một quảng cáo trên ứng dụng Nextdoor về việc nhận chăm sóc, yêu thương thú cưng, đưa chúng đi chơi, đi dạo và công việc kinh doanh của em bắt đầu phát triển. Meena nhận chăm sóc thú cưng xung quanh khu phố của mình và quyên góp tất cả số tiền kiếm được cho Muttville.

Sherri Franklin, người sáng lập của Muttville Senior Dog Rescue, cho biết: "Chỉ cần 1.000 USD là có thể cứu sống một vài chú chó. Vì vậy hãy tưởng tượng những thứ Meena quyên góp đã giúp chúng tôi làm được gì".

Meena chia sẻ rằng, những chú chó già cũng dành tình cảm, tình yêu vô điều kiện cho chủ như các chú chó khác. Vì thế, cô bé bộc bạch: "Tôi chỉ hy vọng tất cả chúng sẽ tìm thấy một ngôi nhà yêu thương giống như tôi và mọi người, cả người cao tuổi, những bạn nhỏ khác được truyền cảm hứng từ việc làm của mình".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm