Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

16/10/2021 - 10:45 AM
Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, trên 259.149 tỉ đồng là nguồn vốn của Chính phủ đã được Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện liên tục 19 năm qua, giúp cho hơn 40 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịch bệnh bùng phát, các địa phương trong tỉnh phải thực hiện giãn cách để đảm bảo phòng chống dịch. Hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm dừng, đời sống người dân, nhấ tlà tại các vùng nông thôn càng thêm khó. Trước tình hình đó, chính quyền các địa phương đang rà soát và phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách nhằm hỗ trợ nguồn vốn kịp thời cho các đối tượng khó khăn, để họ có vốn làm ăn.

Triển khai chương trình cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đến cuối tháng 9/2021, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân được gần 462 tỉ đồng cho 921 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 81.686 người lao động tại 63 tỉnh, thành phố, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, duy trì sản xuất tạo đà phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn