• Mới cập nhật:

Yêu

Tin nhắn của chồng gửi vợ cũ và chuyện những phụ nữ trung niên bế tắc trong hôn nhân

ĐX 11/03/2023 - 22:06 (GMT+7)
Không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại là tâm lý của nhiều phụ nữ ở độ tuổi trung niên và có khi nó là kết quả của lựa chọn ban đầu vốn cô ấy đã từng đắc thắng...

01

Linh bắt gặp tin nhắn của chồng với vợ cũ: “Hay mình đẻ thêm đứa con rồi quay lại với nhau đi. Ngày xưa anh chia tay em vì Linh có thai, nếu không anh đã chẳng dại”. Vợ cũ nhắn lại với Khánh rằng: “Anh điên à, anh nghĩ là tôi còn thiết tha gì anh chắc?”. 

Chuyện chồng đòi sinh con với vợ cũ: Phụ nữ đừng biến mình thành trung niên mệt mỏi trong hôn nhân đau khổ - Ảnh 1.

Linh không cho rằng mình là người có lỗi vì lúc quen nhau, Khánh đã hết tình cảm với Mai. Anh ta nói rằng họ đang làm thủ tục để ly hôn, đơn nộp lên tòa án cũng lâu rồi chỉ chờ ngày ra phán quyết. Bởi vậy, Linh đã bước chân vào cuộc hôn nhân đó và cảm thấy mình như một kẻ chiến thắng. 

Hóa ra, sau này Linh có thai, Khánh mới về ly hôn Mai rồi cưới cô. Lúc này Linh biết chuyện nhưng sự đã rồi, cô chấp nhận tất cả mọi thứ. Cô luôn luôn tâm niệm rằng bản thân cũng bị lừa, ban đầu rõ ràng Khánh nói rằng mình đang độc thân, đã ly hôn vợ. Giờ có quay sang làm ầm ĩ cũng không ăn thua. Hơn nữa, Linh đã mang thai, làm sao cô có dũng khí mà làm mẹ đơn thân được chứ. Bởi vậy, Linh chấp nhận bước vào cuộc hôn nhân với Khánh và cho rằng sau một lần đổ vỡ, anh ta sẽ trân trọng mẹ con cô.

Nhưng thời gian mật ngọt rồi cũng qua. Cuộc sống quay cuồng với con cái và những hóa đơn thì Linh thấy hôn nhân cũng lắm vị đắng, ngay cả như cách thấy chồng mình nhắn tin gạ sinh thêm đứa con với vợ cũ.

Linh vô tình lấy Khánh từ tay người phụ nữ khác nhưng cuối cùng cô lại liên tục phải để ý xem Khánh đang thế nào với vợ cũ. Nhiều lúc Linh tức điên lên khi thấy mẹ chồng vẫn gửi mật ong, bột sắn, trâu gác bếp cho nàng dâu cũ. Còn cô đến với cuộc hôn nhân này bà coi như cô không tồn tại. Hôm khác, cô lại thấy chồng hẹn vợ cũ cho con đi xem phim, tất nhiên cô ấy từ chối. Nhưng Linh và Khánh thì cãi nhau to.

02

Bước chân vào 1 cuộc hôn nhân ngay từ đầu đã úp mở chứa đựng nhiều nỗi tủi nhục như thế. Mai, vợ cũ của Khánh tuy có vẻ thất bại trong cuộc hôn nhân nhưng cô nhận được sự yêu quý của cả nhà chồng cho mãi đến sau này. 

Còn Khánh sau khi hắt Mai để lấy Linh đã lộ nguyên là một người đàn ông đứng núi này trông núi nọ. Lúc trước Khánh nói xấu vợ hết lời, nhưng sau khi lấy Linh rồi anh ta lại hay so sánh, chề Linh chi tiêu không biết tiệt kiệm như Mai, chê Linh không chăm con khéo như Mai. Và thậm chí, sau lưng cô anh ta vẫn à ơi với vợ cũ như thế. Còn Mai, cô sai lầm khi chọn đàn ông không kỹ và thậm chí chẳng tự quyết nổi khi nhận ra bộ mặt thật của anh ta.

Chuyện chồng đòi sinh con với vợ cũ: Phụ nữ đừng biến mình thành trung niên mệt mỏi trong hôn nhân đau khổ - Ảnh 2.

Một ngày nọ, Linh không chịu nổi nữa, quyết định tìm gặp Mai để cảnh cáo: “Bát nước hắt đi rồi khó vớt lại lắm. Mong chị né né chồng tôi ra xa đi”. 

Mai điềm tĩnh nói: “Xưa kia cô cũng đâu có né tôi, nên cuộc chơi giờ là công bằng. Chỉ có điều may mắn cho cô là giờ tôi không có chút hứng thú nào  nào với Khánh nữa cả. Nếu cô thấy hôn nhân thực sự là chuyện của 2 người thì thì ngày đó cô đã hành động khác, hoặc ngay bây giờ cô cũng không tới để tìm tôi như thế này”. 

Nói rồi Mai xách túi đứng lên, bỏ mặc Linh ngồi lại ngơ ngác. Rõ ràng ngày ấy, Linh cũng nhận biết một số dấu hiệu và ngờ ngợ chuyện Khánh đã bỏ vợ là sai song cô chẳng thèm suy xét. Cô bất chấp tất cả để đến với anh ta và cái kết bây giờ thật sự ê chề.

03

Linh cả đời loay hoay trong việc giữ gìn hôn nhân bởi vì ngay từ khi bắt đầu cô đã chọn sai hướng. Khánh thì cả đời chạy theo người khác mà không chịu vun đắp cho hiện tại nên qua 2 cuộc hôn nhân vẫn không hài lòng. Mai thì vì quá tin tưởng vào hôn nhân mà gặp cú sốc đến mức sau này thấy hôn nhân là sợ hãi. Người ta cứ xoay trong những vòng xoay đầy dối trá vì không biết trân trọng hiện tại và mệt nhoài với những lựa chọn và quyết định của đời mình.

Hôn nhân vốn không phức tạp, chỉ là người ta hay làm phức tạp nó lên rồi loay hoay với câu hỏi: Rời đi hay ở lại? 

Hôn nhân không phải là đến tuổi phải lấy, càng không phải lấy vợ (lấy chồng) để cha mẹ hài lòng. Nó cần bắt đầu bằng tình yêu chứ không phải những đứa con trói buộc. 

Nhiều người phụ nữ cứ đến độ tuổi trung niên là chán chồng và thất vọng hơn vào hôn nhân, nhưng dùng dằng không bước ra mà cũng không buồn vun đắp. Các cô vợ có khi mê chạy bộ, thích đến phòng gym hơn mê chồng. Người ta gọi đó là trưởng thành, là độc lập, nhưng quên mất rằng hôn nhân vốn dĩ thực ra xưa kia đã từng rất thú vị. 

Nhưng cũng có thể lý do là khi bắt đầu hôn nhân người ta đã sai đường và đến trung niên hoặc trước trung niên đã ngấm mùi vị tuyệt vọng. Như người phụ nữ giành được chồng người tưởng là chiến thắng, nhưng rồi kết quả vẫn là nhận trái đắng trong hôn nhân như Linh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm