• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tỉnh Hải Dương chỉ đạo vụ người nhà bí thư thị trấn "ôm" 9ha đất của người dân quai đê, lấn triều

Linh Trần 21/06/2022 - 13:46 (GMT+7)

Người dân và những người nguyên là cán bộ xã Tráng Liệt rất bức xúc khi biết 9ha đất quai đê lấn triều được giao cho người nhà Bí thư đảng ủy thị trấn Kẻ Sặt suốt nhiều năm

Ngay sau khi Báo PNVN thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bình Giang xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ người dân tố người nhà cán bộ thị trấn Kẻ Sặt "ôm" 9ha đất do người dân quai đê lấn triều, ngày 21/6, Thanh tra Sở TN&MT Hải Dương đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện Bình Giang yêu cầu làm rõ.

Trước đó, ngày 19/6, Báo PNVN đã phản ánh thông tin: Từ sau trận lụt năm 1971, hàng ngàn người dân Tráng Liệt (nay là thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang) đã tổ chức quai đê, lấn triều sông Sặt để có thêm đất canh tác. Sau khi quai đê, lấn triều, địa phương đã đo đạc được 9ha đất có thể canh tác và 3ha làm làng nghề. Sau đó, chính quyền đã giao đất cho các hộ gia đình canh tác. Hàng năm, các hộ đóng góp kinh phí để tu sửa kênh mương, phục vụ sản xuất.

Tỉnh Hải Dương chỉ đạo vụ người nhà bí thư "ôm" 9ha đất của người dân quai đê, lấn triều - Ảnh 1.

Công văn của Thanh tra Sở TN&MT Hải Dương yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bình Giang xác minh, xử lý theo quy định

Đến năm 2007-2008, UBND xã Tráng Liệt đã thông báo thu hồi toàn bộ diện tích đất canh tác (khoảng 9ha) khu Triều Viềng để giao cho Đoàn Thanh niên xã Tráng Liệt làm mô hình HTX Thanh Niên Thành Công. Chủ nhiệm HTX là ông Quách Công Thường, anh ruột ông Quách Công Thọ (hiện là Bí thư đảng ủy thị trấn Kẻ Sặt). Tuy nhiên, HTX hoạt động không hiệu quả, nhưng cũng không đóng kinh phí cho địa phương khiến người dân bức xúc.

Chánh Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Hải Dương đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bình Giang căn cứ chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thông tin kết quả giải quyết về về Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/7/2022.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm