• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tình tiết uẩn khúc trong vụ bé gái 12 tuổi tố bị hàng xóm hiếp dâm ở Hưng Yên

Nguyễn Long 26/07/2020 - 06:45 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Biên bản hội chuẩn kết quả của Bệnh viện Đa khoa Phố Nối kết luận cháu T. bị rách màng trinh. Tuy nhiên Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hưng Yên) lại ban hành kết luận màng trinh của cháu T. không rách, không tổn thương.

Ngày 25/7, trao đổi với Báo PNVN, đại diện Hội LHPN tỉnh Hưng Yên cho biết, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi ban lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi (ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) tố cáo bị hàng xóm hiếp dâm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa nhận được câu trả lời từ phía công an tỉnh này.

Trước đó, bà Phạm Thị C. (SN 1956, ở Yên Mỹ) có đơn tố cáo hàng xóm là Nguyễn Minh Q. (SN 1989) nhiều lần hiếp dâm và dọa giết cháu nội bà là bé Nguyễn Minh T. (SN 2008).

Bà C. kể, bà phải nuôi 2 đứa cháu nội bởi bố mẹ chúng ly hôn đã 10 năm nay. Con trai bà đã có vợ mới và sức khỏe kém. Vì vậy, cháu Nguyễn Minh T. (SN 2008) và anh trai được bà nuôi từ bé. Thiếu hơi ấm của mẹ từ nhỏ, T. có phần nhút nhát. Khoảng giữa năm 2019, bà C. thấy cháu hay gặp ác mộng, học hành sút kém và thường ngồi thất thần.

Biết có chuyện chẳng lành xảy đến với cháu, nhiều lần bà gặng hỏi, T. khóc và kể: Cuối tháng 5/2019, khi cô bé đang tập thể dục ở đường thì bị người hàng xóm là Q. (SN 1989) lôi vào vườn hãm hiếp. Theo lời kể của cháu bé, sau khi xong việc, Q. dọa, nếu cô bé kể với bà, khi đi học qua nhà hắn sẽ bị "đánh chết". Sự việc tương tự lặp lại nhiều lần. Vì sợ hãi, T. không dám đến trường. Biết nguồn cơn những ác mộng, hốt hoảng của cháu, bà C. làm đơn tố cáo hàng xóm.

Ngày 28/4, Công an huyện Yên Mỹ đã đưa cháu T. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối. Biên bản hội chẩn kết luận: "màng trinh có vết rách cũ, điểm 6h..."

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phố Nối Ngô Thị Thúy xác nhận, biên bản hội chẩn việc cháu T. bị rách cũ màng trinh, điểm 6h là do Bệnh viện kết luận. "Bệnh viện hoạt động độc lập, có thế nào thì kết luận thế, không bao giờ dám viết sai", bà Thúy khẳng định.

Tuy nhiên, ngày 5/5, Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hưng Yên) ban hành bản kết luận giám định pháp y về tình dục nêu: Màng trinh của cháu T. không rách, không tổn thương.

Liên quan đến vụ việc này, Hội LHPN Việt Nam đã có đơn kiến nghị giải quyết vụ việc, vì có dấu hiệu hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo đó, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên nghiên cứu, giải quyết vụ việc khách quan theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; đồng thời thông báo kết quả cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Ngày 25/7, xác nhận với Báo PNVN, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Công an tỉnh đã nhận được văn bản đề nghị của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. "Vụ việc đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo", vị lãnh đạo công an tỉnh thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm