• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tình yêu chân thật, giản dị của thanh xuân tươi đẹp

Phong Linh 06/06/2021 - 18:49 (GMT+7)

"Say anything" được đạo diễn Cameron Crowe thực hiện, phát hành năm 1989.

"Say anything" được đạo diễn Cameron Crowe thực hiện, phát hành năm 1989. Phim xoay quanh câu chuyện tình giản dị và chân thật của Lioy và Diane với những cung bậc cảm xúc có thể tìm được nhiều sự đồng cảm từ phía người xem.

Lioy là một chàng trai có xuất thân hết sức bình thường. Anh thậm chí không hề có định hướng nghề nghiệp cho mình ngay cả khi đã học xong cấp ba. Trong khi đó Diane là một cô gái gần như hoàn hảo, với vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích học tập xuất sắc.

Chuyện tình của Lioy và Diane tưởng chừng sẽ diễn ra theo một motip rất quen thuộc của những bộ phim lãng mạn tuổi teen khác. Thế nhưng, theo dõi câu chuyện của "Say Anything", người xem sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc chân thật. Chúng ta sẽ dần khám phá ra rằng, Lioy là một chàng trai vô cùng tử tế. Những cử chỉ nhỏ của anh cho thấy anh đáng tin cậy đến mức nào. Cách anh dẫn Diane né khỏi những mảnh vỡ trên đường, đã khiến Diane cảm mến, từ đó nảy sinh tình yêu.

Thật kỳ lạ, một cô gái có vẻ hoàn hảo kiêu ngạo như Diane tại sao lại dễ dàng cảm động với những điều nhỏ nhặt như thế? Diane thực chất lại là cô gái rất dễ mến, thân thiện và chân thành. Cô không tự nhiên có được thành tích như mọi người vẫn thấy. Để có được những điều đó, Diane đã không tập không ngừng nghỉ, chấp nhận bỏ những buổi đi chơi, những bữa tiệc và những hẹn hò. Và diane cũng phải đối diện với những tổn thương của gia đình, khi cha mẹ cô ly hôn, cha cô bị điều tra thuế và phải đi tù...

Những mâu thuẫn đã nảy ra, nhưng Lioy và Diane cũng từ ấy mà vượt qua được sự bồng bột của tuổi trẻ để ở bên cạnh nhau. Khi không có ai bên cạnh, Diane vẫn luôn có một chỗ dựa tin cậy là Lioy, điều đó khiến cô vượt qua được nỗi cô đơn cũng như nỗi sợ hãi của mình.

Đắm chìm trong hành trình tình yêu của hai nhận vật Lioy và Diane, bạn sẽ thêm một lần nữa tin rằng, chỉ cần có sự tin tưởng thì tình yêu có thể đi đến một hồi kết đẹp.

Lioy và Diane đều là những con người đầy khiếm khuyết nhưng cái họ dành cho nhau lại là sự tin tưởng. Nhờ vào sự tin tưởng ấy mà hai người đều đã cố gắng vì nhau tốt lên từng ngày. Họ bắt đầu là bạn, tâm sự, trò chuyện và rồi họ yêu nhau, thương nhau, kết hôn với nhau bởi họ đã cùng nhau tạo nên một nền tảng gắn kết vững chắc.

Một bộ phim tuổi teen nhưng đem đến rất nhiều suy ngẫm trưởng thành. Nó không chỉ làm khán giả cười khóc với những nhân vật, không chỉ làm bạn nhớ về và yêu thương tuổi trẻ của mình. Nó còn khiến bạn nhận ra những điều thực sự ý nghĩa trong đời sống này.

Sự phối hợp ăn ý của hai diễn viên trẻ vào vai Lioy và Diane cũng tạo nên điểm thành công cho bộ phim. Sự bất cần, hơi ngông nghênh nhưng tốt bụng của Lioy cùng vẻ xinh đẹp, ngây thơ nhưng vô cùng tự tin của Diane đã được John Cusack và Ione Skye thể hiện rất chân thực, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Một bộ phim hài hước, nhẹ nhàng với những tình cảm dịu ngọt đã đem đến cho khán giả nhiều gặp gỡ cảm động, gợi nhắc về một thời thanh xuân tươi đẹp, để ta biết rằng, ta đã từng yêu...


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm