Tình yêu đẹp như cổ tích của cặp đôi chồng 1m35, vợ 1m30

M.L
11/02/2023 - 08:01
Tình yêu đẹp như cổ tích của cặp đôi chồng 1m35, vợ 1m30

Vợ chồng anh Thắng, chị Sương trong chương trình "Trạm yêu thương", phát sóng trên kênh VTV1 vào 10h ngày 11/2

Tình yêu và nghị lực đã giúp “cặp đôi tí hon” Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Thị Sương viết nên câu chuyện với cái kết đẹp như cổ tích.

Bước qua độ tuổi thanh xuân nhưng anh Nguyễn Văn Thắng (1986, Nghệ An) và Nguyễn Thị Sương (1991, Hà Tĩnh) chỉ cao hơn 1,3m do căn bệnh rối loạn tuyến yên. Thân hình tí hon nên cả hai gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Vượt lên số phận, cả hai không những có việc làm ổn định mà còn viết nên câu chuyện tình yêu đẹp.

Kể về chiều cao khiêm tốn của mình, Sương cho biết, từ khi 5 tuổi gia đình đã phát hiện ra cô không phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận Sương mắc căn bệnh rối loạn tuyến yên – đó cũng là căn bệnh mà anh Thắng mắc phải. Căn bệnh ấy không chỉ khiến cả hai không phát triển chiều cao - anh Thắng chỉ cao 1m35, Sương cao 1m30 - mà giọng nói hay các cơ quan trong cơ thể đều như một em bé. Mới đây, trong một lần tái khám, bác sĩ kết luận tuổi xương của Thắng chỉ bằng đứa bé 16 tuổi.

Chiều cao hạn chế, nên cả hai gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để lấy những đồ vật lớn hay những thứ ở trên cao, anh Thắng và Sương đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Không ít lần, nghe điện thoại, người ta lầm tưởng Thắng là trẻ con, còn Sương luôn nhận được những cái lắc đầu từ chối khi đi xin việc vì nhà tuyển dụng thấy cô quá nhỏ. Thậm chí có những tình huống dở khóc dở cười khi mọi người nghĩ đôi vợ chồng này chỉ là hai đứa trẻ. "Nhiều khi muốn đi xe máy mà thân hình quá nhỏ nên đành phải đi xe đạp điện", anh Thắng chia sẻ.

"Cặp đôi tí hon" Thắng - Sương

"Cặp đôi tí hon" Thắng - Sương

Kể về cơ duyên gặp nhau, anh Thắng cho biết cả hai quen nhau từ CLB Nghị lực sống. Dần dần, họ càng thấy nhiều điểm chung, mối quan hệ cũng thân thiết hơn, từ bạn bè, người yêu và cuối cùng quyết định kết hôn. Căn bệnh rối loạn tuyến yên khiến cả hai không thể có con nhưng căn nhà nhỏ của họ luôn ấm áp, tràn ngập tiếng cười và được lấp đầy bởi tình yêu thương mà cả hai dành cho nhau.

Hiện tại, anh Thắng đang làm IT và Sương làm công việc chỉnh sửa ảnh. Trong tương lai, họ ấp ủ dự định sẽ lập một kênh YouTube, ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình và lan tỏa những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ có hoàn cảnh giống như họ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm