• Mới cập nhật:

Xã hội

Tình yêu thương tạo nên những điều kỳ diệu

Thanh Huyền - CTV 23/01/2020 - 14:14 (GMT+7)
Cô gái nhỏ người Malaysia Leah Choy rất sốc khi biết tin em gái mắc bệnh bại não và sống không quá một năm. Dù khi ấy chỉ mới 3 tuổi, nhưng em đã ý thức mình cần làm một điều gì đó để em gái được ở bên gia đình lâu hơn. Cuộc hành trình trở thành thợ làm bánh không hề dễ dàng, nhưng Leah đã thực hiện được nhờ tình yêu thương lớn lao dành cho em gái.

Kiếm tiền chữa bệnh cho em

Điều khiến Leah Choy muốn trưởng thành sớm hơn các bạn cùng trang lứa là để có điều kiện chăm sóc tốt nhất cho em gái mắc bệnh hiểm nghèo Adele. Thấy bố mẹ bận rộn với việc đưa em đi chữa bệnh hết nơi nọ đến nơi kia, Leah cũng muốn giúp một tay. Cô bé đã nghĩ ra cách kêu gọi sự ủng hộ của mọi người bằng bài hát. Cô hát bài "Someone like you" rồi nhờ mẹ đăng trên Facebook. Không dừng lại ở đó, Leah lên Youtube học cách làm cupcake (bánh bông lan kem dạng nhỏ) với ý định bán bánh gây quỹ. Phải mất hàng tháng trời kiên trì thực tập và làm hư bột hư đường không biết bao nhiêu chiếc bánh, Leah mới học được cách làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Leah cho biết: "Thời gian đầu mọi việc thật khó khăn, nhưng tôi không từ bỏ vì tôi muốn giúp đỡ bố mẹ mình. Tôi muốn em gái tôi có tiền chữa bệnh vì tôi yêu em tôi rất nhiều. Tôi muốn em luôn được sống an bình cùng gia đình chúng tôi".

Tình chị em của Leah Choy khiến mọi người xúc động

Tình chị em của Leah Choy khiến mọi người xúc động

Tình yêu thương và thái độ làm việc chăm chỉ của Leah đã mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Sức khỏe của Adele ngày càng tốt hơn. Những chiếc bánh của Leah làm ra nhanh chóng được khách hàng đón nhận không chỉ vì sự khéo tay của đầu bếp nhí, mà còn bởi trong từng chiếc bánh thấm đẫm tình yêu thương của Leah dành cho người em gái kém may mắn. 

Câu chuyện cảm động của chị em họ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Leah đã nhận được giải thưởng Tuanku Bainun, giải thưởng cho nhà sáng tạo trẻ năm 2015. Sau đó, cô được còn gặp gỡ đầu bếp người Mỹ Buddy Valastro - Thần tượng của mình và phát hành quyển sách đầu tay "Leah - đầu bếp tốt bụng". Quyển sách rất phù hợp cho các bạn thiếu nhi yêu thích nấu ăn. Leah nói: "Không ai sinh ra thì trở thành đầu bếp giỏi ngay lập tức. Luyện tập giúp chúng ta thuần thục và giỏi hơn. Phương châm của tôi là không từ bỏ. Khi tôi làm ra chiếc bánh không đạt yêu cầu thì tôi sẽ làm lại cho đến khi tôi có được công thức mà tôi ưng ý nhất".

Leah Choy muốn trở thành đầu bếp từ lúc 3 tuổi vì mong kiếm tiền chữa bệnh cho em

Leah Choy muốn trở thành đầu bếp từ lúc 3 tuổi vì mong kiếm tiền chữa bệnh cho em

Đầu bếp "ngôi sao"

Sau khi thành công với quyển sách đầu tiên, đầu bếp nhí cho biết em đang ấp ủ ý tưởng cho quyển sách thứ hai viết về những thực đơn cho chế độ ăn kiêng của em gái Adele. Quyển sách này, Leah dự định viết chung với bà, người đầu tiên đã dạy cô nấu ăn. Song cô cho biết, ước mơ lớn nhất của Leah là em gái được khỏe mạnh và có thể đi lại được.Ngoài ra, em cũng rất muốn có một quán cà phê để có không gian lý tưởng cho em tổ chức các lớp học nấu ăn cho các bạn nhỏ. Leah đã có kinh nghiệm tổ chức những lớp học như thế này cho khoảng 15 học viên và em khá yêu thích công việc chia sẻ và tương tác này. Sau khi trở thành ngôi sao nhí trên mạng xã hội, thỉnh thoảng em cũng được mời tham gia các chương trình nấu ăn trên đài truyền hình quốc gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Nhờ vậy, sách của em cũng được đón nhận nhiều hơn. Thư viện quốc gia Malaysia đã đặt hơn 500 quyển để phân bổ trong hệ thống các thư viện của họ.

Ngôi sao đầu bếp người Mỹ Buddy Valastro yêu quý và hỗ trợ Leah Choy

Ngôi sao đầu bếp người Mỹ Buddy Valastro yêu quý và hỗ trợ Leah Choy

Bố mẹ Leah cho biết, họ cố gắng giúp Leah có một cuộc sống thật bình thường. Ngoài việc làm bánh, cô bé còn học vẽ, học bơi và chơi piano. Ngoài niềm đam mê nấu ăn, Leah cho biết cô cũng rất thích nghiên cứu thiên văn học. Cô thường dùng kính viễn vọng nhìn lên bầu trời đêm và ước mong một ngày nào đó mình sẽ được bay lên bầu trời. Leah tin rằng, khi có tình yêu thì mình sẽ chinh phục được ước mơ bởi vì không ai muốn từ bỏ những gì mà trái tim họ thật sự yêu quý.

Nguồn: Yahoo
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm