"Tô cam di sản" - Áo dài mang thông điệp phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em

An Khê
12/11/2023 - 00:53
"Tô cam di sản" - Áo dài mang thông điệp phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Bộ sưu tập “Cuộc sống hạnh phúc - Happy life”

Bộ sưu tập “Happy Life - Cuộc sống hạnh phúc” lựa chọn sắc cam làm biểu trưng vì đây là màu sắc mang lại niềm hy vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực.

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 với chủ đề "Bảo đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

Câu chuyện đằng sau BST của NTK dân tộc Tày Vũ Thảo Giang và chiến dịch “Tô cam bầu trời - Tô cam di sản” - Ảnh 1.

Chất liệu lụa mềm mại, duyên dáng với những cánh hoa sen e ấp khắc họa nét đẹp trẻ trung mà thanh tao của người con gái Việt

Tại lễ phát động, nhà thiết kế Vũ Thảo Giang đã giới thiệu bộ sưu tập "Happy Life - Cuộc sống hạnh phúc". Trình diễn bộ sưu tập là những người mẫu không chuyên như cán bộ của UN Women tại Việt Nam, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ chuyển giới, phụ nữ khuyết tật, trẻ em gái...

Thông qua các mẫu áo dài, cô gái dân tộc Tày Vũ Thảo Giang khẳng định nỗ lực sát cánh cùng các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng. Đồng thời thúc đẩy những hành động thiết thực về phòng ngừa bạo lực, tôn trọng phụ nữ, bảo vệ trẻ em, hướng đến đạt được bình đẳng giới, làm nền tảng cho phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Bộ sưu tập gồm 16 áo dài sử dụng hình ảnh của 16 di sản Việt Nam được UNESCO công nhận - Tô cam Di sản, tương ứng với 16 thông điệp hành động phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Câu chuyện đằng sau BST của NTK dân tộc Tày Vũ Thảo Giang và chiến dịch “Tô cam bầu trời - Tô cam di sản” - Ảnh 2.

Người mẫu khuyết tật trình diễn trên sân khấu

Với nghệ thuật phối màu trên chất liệu lụa cao cấp, nhà thiết kế khéo léo diễn tả sự đa dạng đối lập của các mảng thời gian sáng - tối, cùng những không gian di sản đa dạng của Việt Nam chứa đựng những giá trị về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật đặc sắc. Giá trị của các di sản văn hóa dân tộc vừa là tài sản, vừa là tiềm lực tạo ra sức mạnh tinh thần gắn kết cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Câu chuyện đằng sau BST của NTK dân tộc Tày Vũ Thảo Giang và chiến dịch “Tô cam bầu trời - Tô cam di sản” - Ảnh 3.

Sắc cam chủ đạo trong các mẫu áo dài 

Từ quá khứ đến hiện tại và tương lai với những cảm xúc đặc biệt, Vũ Thảo Giang khắc hoạ sự chuyển màu bằng lối thiết kế riêng, nhằm tôn vinh và lưu giữ vẻ đẹp dấu tích cổ xưa được chuyển tiếp mang hơi thở của sắc cam hiện đại. Màu cam được chọn là màu của chiến dịch và bộ sưu tập “Happy Life - Cuộc sống hạnh phúc” cũng lựa chọn sắc cam làm biểu trưng vì đây là màu sắc mang lại niềm hy vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm