Bánh gai là món ăn truyền thống của người dân tại xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ xa xưa, món bánh này đã được người địa phương làm để dẫn lễ ăn hỏi cho con cháu, làm quà biếu mỗi dịp lễ tết dành tặng cho người phương xa. Bánh gai được làm từ gạo nếp thơm, đỗ xanh, mật mía lá gai và vừng kết hợp với nhau gói bằng lá chuối khô, mang đến cho món bánh hương vị thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của lá gai của vùng đất Vĩnh Phúc.
Trước đây, các sản phẩm bánh gai được người dân Tứ Yên làm theo quy mô hộ gia đình, chưa được cung cấp rộng rãi ra thị trường. Chính vì vậy, món bánh gai vốn dẻo, thơm, ngon ngọt chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, chưa đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho người dân trong xã. Với mong muốn quảng bá rộng rãi món đặc sản quê hương đến khắp mọi miền tổ quốc, mô hình tổ liên kết sản xuất bánh gai đã được hình thành.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụHội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 10/11/2017, Hội LHPN huyện Sông Lô đã chỉ đạo Hội LHPN xã Tứ Yên tổ chức ra mắt tổ “Liên kết làm bánh gai” Tứ Yên với 7 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia liên kết làm bánh.
Tổ liên kết hoạt động với với mục đích liên kết các hộ làm bánh gai, giúp cho các hộ hội viên phụ nữ kết đưa sản phẩm truyền thống của địa phương được giới thiệu, quảng bá ra thị trường, phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập, góp phần xây dựng kinh tế nông thôn mới bền vững tại xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.