Làm cha mẹ

Tọa đàm "Đồng hành cùng con giảm căng thẳng khi thi vào lớp 10 THPT"

Nhóm PV 22/04/2024 - 11:00 AM
Chương trình tọa đàm do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ để đồng hành cùng con giảm áp lực trong kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Năm nay, Hà Nội có gần 130.000 học sinh dự xét công nhận tốt nghiệp THCS. Chỉ tiêu dự kiến tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh, chỉ chiếm 55,7%, thấp hơn so với các năm trước. 

Tại TP Hồ Chí Minh, theo kế hoạch phân luồng, chỉ có khoảng 70% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục vào học lớp 10 tại các trường THPT công lập; số còn lại phải lựa chọn các hình thức khác như học nghề, trường tư thục…

Các sĩ tử đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi quan trọng này, kèm theo đó là rất nhiều áp lực cần giải tỏa.

Với mong muốn cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em; đặc biệt là đồng hành cùng cho con trong các kỳ thi quan trọng, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm "Đồng hành cùng con giảm căng thẳng khi thi vào lớp 10 THPT".

Chương trình có sự tham gia, trao đổi của các vị khách mời: Chuyên gia tâm lý - Nhà văn Trang Hạ; Cô giáo Trần Hằng, Giáo viên bộ môn Văn, Trường THCS Thăng Long, Hà Nội; Chị Hoàng Trà My, phụ huynh học sinh có con chuẩn bị thi vào lớp 10.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn