Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Bảo vệ sở hữu trí tuệ bắt đầu từ đâu?"

30/11/2022 - 11:00 AM
Tọa đàm do Báo Phụ nữ Việt Nam thực hiện với sự tham gia của các khách mời đến từ Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học & Công nghệ, Trường Đại học Luật Hà Nội và đại diện doanh nghiệp.

Đây là dịp để các khách mời, luật sư và các nữ chủ doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp cùng trao đổi về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ vốn là tài sản vô hình. Vấn đề này tuy không mới nhưng ở VN vì nhiều lý do mà các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn e ngại trong tiếp cận, xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm của mình dễ dẫn đến tranh chấp pháp lý, chịu nhiều hệ lụy, tổn thất. 

Thông qua Tọa đàm, phụ nữ khởi nghiệp có thêm nhiều thông tin, kiến thức có giá trị, từ đó chủ động xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh an toàn trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Bảo vệ sở hữu trí tuệ bắt đầu từ đâu?" - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại Tọa đàm. Ảnh: Tuấn Dũn

Tại Tọa đàm, các khách mời cũng chia sẻ kinh nghiệm giúp phụ nữ khởi nghiệp, các nữ chủ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ, các chủ HTX, tổ hợp tác, các hộ sản xuất kinh doanh đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý... thuận tiện, nhanh chóng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn