• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” - nơi phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực

Trường Hùng 11/01/2021 - 07:40 (GMT+7)
Khi đang “sống ảo” trên “mỏm đá tử thần” thuộc địa phận xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), một phượt thủ không may bị trượt chân và rơi xuống vực.
Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 1.

Khoảng 10h30 ngày 10/1, một phượt thủ đến từ Sơn La trượt ngã khi chụp ảnh tại khu vực mỏm đá thuộc địa phận xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) và rơi xuống khe đá bên dưới. Do đường gập ghềnh có nhiều đá nhọn, người này bị rách sâu tại đùi, xây xước nhiều vùng trên cơ thể. Ảnh: A Páo

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 2.

“Mỏm đá tử thần” là một địa điểm chụp ảnh mới nổi trong thời gian gần đây, khi từ nơi này, du khách có thể vừa ngắm sự hùng vĩ của những dãy núi đá tai mèo chạy dài như miên man bất tận và màu ngọc bích của dòng sông Nho Quế.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 3.

Hơn nữa, cũng chính sự chênh vênh của mỏm đá này, dường như tách không gian đất trời làm 2 nửa, tạo nên được những bức ảnh được coi là “độc nhất vô nhị”. Vì lẽ đó nên nhiều du khách đã bất chấp nguy hiểm để leo bằng được lên điểm này chụp ảnh.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 4.

Cổng vào điểm chụp ảnh “mỏm đá tử thần” nằm sát ngay Con đường Hạnh Phúc (Quốc lộ 4C) và trên lưng chừng đèo Mã Pì Lèng. Vì đường nhỏ hẹp, du khách phải gửi xe ở Bảo tàng Hạnh Phúc (nằm cạnh đó) và đi bộ lên.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 5.

Trước kia, đường lên điểm này vốn là một con đường mòn, những năm gần đây đã được khai thác để phục vụ du lịch. Dẫu đường được trải bê tông nhưng vẫn rất nhỏ hẹp và nguy hiểm - một bên là vách núi, bên còn lại là hẻm vực sâu hun hút.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 6.

Hiện nay, cung đường này mới được trải bê tông một nửa, một nửa còn lại là con đường mòn vẫn đang được tiếp tục xây dựng và mở rộng.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 7.

Khu vực chân núi để lên “mỏm đá tử thần” đến nay vẫn chưa có đường đi, du khách phải leo lên chừng khoảng 30 - 40m nữa thì mới tới nơi.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 8.

Quãng đường này chủ yếu là đá nhọn và rất trơn trượt, yêu cầu du khách phải leo bằng 2 tay, phải di chuyển thật chậm, bám thật chắc, giày đi có độ bám dính tốt và cần hạn chế những đồ cồng kềnh dễ gây nguy hiểm như ba lô, áo gió không cài khóa.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 9.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 9.

Đối với những người sợ độ cao, không nên và tuyệt không cần đến đây để "vượt qua giới hạn". Vì ở địa điểm này nhìn xuống là vực đá sâu hun hút, dễ gây chóng mặt và xảy ra những sự cố đáng tiếc như vụ việc đã nêu ở trên.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 11.

Nữ du khách tạo dáng check-in trên "mỏm đá tử thần"

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 12.

Người dân sống ở khu vực này cho biết, đây vốn là một tảng đá lăn từ trên đỉnh núi xuống và mắc kẹt ở đó đã nhiều năm. Có lẽ vì hiểu được sự tích này nên rất ít người trong số họ dám leo lên đây chụp ảnh.

Toàn cảnh đường lên “mỏm đá tử thần” – nơi nam phượt thủ vừa trượt chân, rơi xuống vực - Ảnh 13.

Trước khi vụ tai nạn trên xảy ra, thế giới cũng xảy ra một vụ việc tương tự (tại khu vực Đài quan sát Boroka thuộc công viên quốc gia Grampians, thị trấn Halls Gap, bang Victoria, Úc). Tuy nhiên, không may mắn như phượt thủ người Việt Nam, nữ du khách đã trượt chân và lao xuống vực sâu 80m, dẫn đến tử vong. Ảnh: Visit Melbourne


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm