• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tóc Tiên, Đông Nhi 'quá khập khiễng' so với Thu Minh

04/01/2017 - 11:41 AM
Việc nhà sản xuất mới đây ra mắt 'bộ tứ quyền lực' của chương trình 'Giọng hát Việt - The Voice 2017' là Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bên cạnh ca sĩ Thu Minh đang gây xôn xao công chúng.
Nhiều ý kiến cho rằng, việc đưa 3 ca sỹ trẻ của dòng thị trường lên “ghế nóng” cùng "đàn chị" Thu Minh hoàn toàn “khập khiễnh” cả về thế hệ, đắng cấp và chuyên môn.
11-1124-1483518922.jpg
 'Bộ tứ quyền lực' của Giọng hát Việt 2017 trong ngày đầu đi chấm thi. (Ảnh: Cát Tiên Sa)
Bên cạnh đó, việc “bê hết” 2 cái tên từng ngồi “ghế nóng” các game show nhí như Giọng hát Việt nhí (Đông Nhi, Noo Phước Thịnh) hay Vietnam Idol nhí (Tóc Tiên) lên “ghế nóng” Giọng hát Việt 2017 khiến dư luận đặt ra 3 câu hỏi: Đã hết người ư? Đây tiếp tục là chiêu trò mới của nhà sản xuất? Và, liệu Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi sẽ “dạy” gì cho các thí sinh khi chính họ cũng chỉ là những ca sỹ mới nổi trong thị trường nhạc Việt?

“Giọng hát Việt” là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc ăn khách trên sóng truyền hình Việt Nam. Với tên gọi của chương trình, một trong những tiêu chí hàng đầu chính là tài năng về giọng hát. Sau 3 mùa phát sóng, “Giọng hát Việt” đã tạo được sức hút khi phát hiện được những ca sỹ trẻ tài năng và được đông đảo khán giả yêu mến như Vũ Cát Tường, Hương Tràm, Đinh Hương, Trúc Nhân, Đức Phúc…

Một trong những điểm nhấn và tạo nên thành công của chương trình chính là quy tụ những tên tuổi các huấn luyện viên hàng đầu của nhạc Việt tạo thành “bộ tứ quyền lực” như: Quốc Trung, diva Hồng Nhung, diva Mỹ Linh, Thu Minh, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà....

Còn nhớ năm 2013, khi Giọng hát Việt mời hai cái tên Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà ngồi "ghế nóng" cũng đã tạo ra những lùm xùm trước những nghi ngại của giới trong nghề về việc "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà thì sẽ dạy cái gì?" của "đàn chị" Thanh Lam... Theo Thanh Lam, "dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được".

Quay trở lại với "bộ tứ ghế nóng" Giọng hát Việt 2017, là huấn luyện viên chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của “Giọng hát Việt”, sự trở lại của Thu Minh trên ghế nóng là một tin tức nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Sự nghiệp và đẳng cấp của Thu Minh luôn là những nhân tổ đầu tiên làm nên uy tín và sức thuyết phục của nữ ca sỹ này trên hàng ghế giám khảo. Bên cạnh đó, thành công vang dội trong mùa đầu tiên với quán quân Hương Tràm cũng như người học trò cưng Trúc Nhân đang là một trong những gương mặt nổi bật những năm gần đây cũng đủ để thấy “bề dày” của Thu Minh.
photo11483086378307.png
 Một trong những 'phản pháo' của cư dân mạng về 'bộ tứ quyền lực' mới... (Ảnh: Cát Tiên Sa)
Tuy nhiên, 3 gương mặt còn lại gồm Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên được xem là thế hệ ca sỹ trẻ mới nổi đi sau Thu Minh rất xa. Ngoài việc sở hữu lượng fan hùng hậu và đại diện cho xu hướng nhạc trẻ đang thịnh hành hiện nay thì xét về tuổi đời và tuổi nghề của 3 ca sỹ này hoàn toàn không đủ sức thuyết phục để “huấn luyện” những tài năng trẻ. Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên và Đông Nhi sẽ dạy các "Giọng hát Việt" tương lai thế nào? Hãy chờ xem!

Tập 1 The Voice - Giọng hát Việt 2017 sẽ lên sóng lúc 21 giờ tối Chủ nhật, 12/2, trên kênh VTV3.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm