• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tối 6/7 khai mạc Hội diễn Sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc 2018

06/07/2018 - 14:00 (GMT+7)
Vào lúc 19h30 tối nay, 6/7, Hội diễn Sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc 2018 sẽ được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định.

Theo Ban Tổ chức, nội dung Hội diễn phản ánh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, đề cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; ca ngợi những gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, trong quan hệ xã hội, chấp hành luật pháp; những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được trong công cuộc đổi mới; lên án những hiện tượng tiêu cực đang tồn tại trong đời sống xã hội hiện nay.

 

Các vở diễn phải thể hiện rõ ràng tư tưởng chủ đề, phản ánh chân thực đời sống xã hội gắn với những thành tựu của đất nước trên con đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá, cũng như phản ánh sâu sắc truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

nghe-thuat-tuong.jpg
Hội diễn nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy nghệ thuật sân khấu tuồng truyền thống. Ảnh: Minh họa

 

Mỗi đoàn sẽ tham gia tối đa 2 trích đoạn Tuồng. Cơ cấu giải thưởng sẽ có Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Giấy khen trích đoạn dành cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội diễn.

Hội diễn được tổ chức từ 6-10/7 với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công thuộc Câu lạc bộ, Trung tâm Văn hóa, các đoàn Nghệ thuật công lập và ngoài công lập các tỉnh, thành phố và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm