Tôi mua được nhà nhờ tiền tiết kiệm khi chọn sống ở 1 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp

Lam Anh
14/11/2023 - 14:19
Việc phải thay đổi và học cách thích nghi với nơi ở mới là điều chắc chắn. Nhưng ngược lại, nó sẽ giúp tiến trình thực hiện dự định mua nhà của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Theo báo cáo của Viện Đô thị vào năm 2015, kết hôn muộn và các khoản nợ là những yếu tố lớn nhất cản trở thế hệ Millennials mua nhà. Nhưng mặc dù con đường sở hữu nhà còn nhiều chông gai, nhiều người thuộc thế hệ Millennials vẫn mong muốn thực hiện giấc mơ đó. Trên thực tế, theo Cục điều tra dân số, gần 37% những người thuộc thế hệ Millennials đã sở hữu nhà.

Nếu bạn cảm thấy việc sở hữu căn hộ hoặc một ngôi nhà dường như nằm ngoài tầm với, bạn có thể muốn nghe câu chuyện của những người đã trở thành chủ sở hữu nhà dưới đây.

Trong số đó, Ashley Coleman - người đã chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy khi vay từ quỹ 401K (quỹ hưu trí tư nhân) và nhận khoản vay FHA, và Billy Lyons - người đã cố gắng chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể, luôn duy trì các khoản chi phí của mình ở mức thấp.

Billy Lyons cũng lựa chọn sống ở nhà thuê với mức giá phải chăng, chọn 1 công việc có thời gian linh hoạt, ưu tiên mô hình làm việc ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí di chuyển và phát sinh. Còn Lauren DiTullio - người đã làm việc chăm chỉ để tìm người môi giới bất động sản tốt nhất, có thể giúp cô tìm được ngôi nhà đầu tiên với mức giá phải chăng.

Trong bài viết này, Krystal Covington (34 tuổi) sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở thành phố. Cũng xin lưu ý trước, đây là những chia sẻ về câu chuyện và trải nghiệm thực tế để có thể mua được nhà cho mình, không phải là lời khuyên tài chính.

Tôi mua được nhà nhờ tiền tiết kiệm khi chọn sống ở 1 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp- Ảnh 1.

1 ngôi nhà vùng ngoại ô không chỉ có mức thuê thấp mà chi phí sinh hoạt ở đó cũng rẻ hơn nhiều so với khi bạn ở trung tâm thành phố. (Ảnh minh hoạ)

1. Tôi đã mua căn nhà đầu tiên của mình như thế nào?

Covington và chồng chuyển từ Detroit (Hoa Kỳ) đến Denver (Hoa Kỳ) vào năm 2013 và bắt đầu tìm kiếm nhà ở ngay sau đó.

Cô nói: "Sau khi nhận ra rằng chúng tôi đang gặp vấn đề khá lớn về tài chính khi thuê 1 căn studio với mức giá hơn 1000 USD mỗi tháng. Lựa chọn này không đến mức khiến chúng tôi rơi vào tình trạng rỗng túi, nhưng hoàn toàn không còn tiền dư. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, chúng tôi không có khả năng mua nhà - dù nó có rẻ tới mức nào đi chăng nữa.

Chúng tôi bắt đầu xem xét các lựa chọn và thay đổi thói quen chi tiêu để thực hiện giấc mơ sở hữu nhà riêng".

May mắn, sau đó họ đã mua được 1 căn hộ rộng khoảng 400m2, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra trung tâm thành phố Denver với giá 312.000 USD và họ đặt cọc 11.000 USD làm khoản trả trước - ước tính chỉ khoảng hơn 3% một chút. Vài năm sau, họ bán căn hộ của mình và sử dụng vốn sở hữu cũng như lợi nhuận để mua một ngôi nhà khác ở Denver.

2. Một số lời khuyên đã truyền cảm hứng cho việc mua căn nhà đầu tiên

Tôi mua được nhà nhờ tiền tiết kiệm khi chọn sống ở 1 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp- Ảnh 2.

Ghi chép chi tiết lại các khoản chi cần/muốn là đầu việc khiến bạn trở nên lười biếng nhưng nó thực sự rất hiệu quả. Nhất là khi bạn đang phải quản lý nợ để tất toán. (Ảnh minh hoạ)

Nắm rõ cách quản lý nợ

Chồng của Covington trước đây làm việc tại trung tâm cuộc gọi cho một chương trình quản lý nợ. Kinh nghiệm đã dạy cho cặp đôi rất nhiều về dòng tiền và tiết kiệm. Cô nói: "Cho dù chúng tôi kiếm được ít đến đâu thì vẫn luôn có cách để tiết kiệm. Đối với họ, điều đó có nghĩa là tự tay chuẩn bị bữa ăn vào chủ nhật để tránh đi ăn ngoài, đồng thời duy trì chi tiêu sinh hoạt ở mức thấp bằng cách không chi nhiều cho những thứ như quần áo, các món đồ mang tính trang trí...".

Thực hiện phân tích chi phí

Covington cũng khuyến nghị những người đang có dự định mua nhà hãy ghi chép lại tất cả các con số và so sánh số tiền họ phải trả khi thuê nhà hàng tháng với số tiền phải trả cho khoản vay thế chấp mỗi tháng.

"Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ ngang nhau của 2 lựa chọn tiếp tục nhà hoặc mua đứt", cô nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm