Hoa khôi Vầng Trăng Khuyết: “Tôi muốn lan tỏa tinh thần nghị lực và sự tự tin đến phụ nữ khuyết tật”

Bế Thị Băng, Hoa khôi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết
10/03/2022 - 08:50
Hoa khôi Vầng Trăng Khuyết: “Tôi muốn lan tỏa tinh thần nghị lực và sự tự tin đến phụ nữ khuyết tật”

Bế Thị Băng, Hoa khôi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết, Đại sứ chương trình Mottainai

Từ cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết”, tôi biết mình còn là một người có ý nghĩa. Cuộc thi đã cho tôi được hoà nhập, tự tin hơn, đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng. Ước mơ lan tỏa nghị lực sống của tôi trở thành hiện thực.

Năm 2012, tôi đi làm tại một phòng khám nha khoa ở Hà Nội thì một tai nạn giao thông ập đến. Tỉnh dậy trong bệnh viện, tôi biết mình đã mất đi một chân. Cú sốc đã khiến tôi mất một thời gian để ổn định tâm lý cũng như ổn định lại cuộc sống. Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ không thể ngồi yên một chỗ và phụ nữ luôn cần sự thay đổi và sáng tạo ngay cả khi họ có khiếm khuyết hay không còn hoàn thiện nữa nhưng vẫn muốn mình được hoàn hảo nhất. Tôi quyết định tham gia những hoạt động cộng đồng để bản thân tôi được hoà nhập, cũng là để truyền cảm hứng đến với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn khác, trong đó có phụ nữ, những phụ nữ yếu thế hay những bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo.

Những hoạt động tôi đã tham gia như: Nhảy múa để quyên góp ủng hộ những bệnh nhân bệnh tim, bệnh nhân ung thư; tiếp sức đến trường cho sinh viên; nhảy múa truyền cảm hứng tại một số bệnh viện; hỗ trợ lắp chân giả cho những người bị mất chi giúp xoa dịu nỗi đau từ tai nạn giao thông. Tôi làm Đại sứ chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" do Báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức. Qua các hoạt động đó, tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ cũng như động viên, xoa dịu nỗi đau sau tai nạn giao thông, chia sẻ những người có cùng hoàn cảnh như tôi. Những người, những phụ nữ dù khiếm khuyết trên cơ thể nhưng luôn cần có một trái tim nhân ái.

Tôi đã quyết định tham gia một cuộc thi lớn để lan tỏa tinh thần nghị lực và sự tự tin. Tôi bất ngờ dành giải Quán quân trong cuộc thi "Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết Việt Nam 2019" và 2 giải phụ, đó là giải tài năng và giải được bình chọn yêu thích nhất. Cuộc thi đã đưa tôi đến những trang mới. Từ cuộc thi "Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết", tôi biết mình còn là một người có ý nghĩa. Cuộc thi đã cho tôi được hoà nhập, tự tin hơn, đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng. Ước mơ lan tỏa nghị lực sống của tôi trở thành hiện thực. Tất cả những phần thưởng tôi đạt được không chỉ dành cho cá nhân tôi, mà tôi muốn lan tỏa đến những người phụ nữ, người khuyết tật hay những ai không may mắn như tôi, từ một người bình thường trở nên khuyết tật. Hãy sống mạnh mẽ hơn, luôn nỗ lực vươn lên đối diện với sự thật và chấp nhận nó như một món quà của cuộc sống, tiếp tục sống và sống đẹp...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm