• Mới cập nhật:

Luật và Đời

'Tôi vẫn còn yêu chồng, không muốn ly hôn’

13/01/2017 - 11:27 AM
Không dưới 3 lần viết chị viết đơn ly hôn chồng nhưng chưa lần nào chị đem đến toà án. Vậy mà lần này, anh là người nộp đơn ra toà với sự kiên quyết, lạnh lùng...

Cứ ngỡ, anh chỉ doạ chị, nhưng sau một ngày đi làm xa về, chị bàng hoàng với giấy gọi của Toà án huyện Ba Vì (Hà Nội), mời chị đến toà vì việc chồng chị, anh Lăng Vĩnh Trại (1977) muốn ly hôn với chị.

Hàng chục lần cãi nhau với chồng, thậm chí dù sống cùng mái nhà nhưng nhiều tháng trời vợ chồng chị không ai hỏi ai, không ai quan tâm đến ai. Cả chị và anh đều đi làm và về nhà với thái độ dửng dưng, chỉ 2 đứa con là mối quan tâm chung duy nhất.

hp21.jpg
Nguyên nhân muốn ly hôn của anh Lăng Vĩnh Trại là vợ không chung thuỷ (Ảnh minh họa) 

Là người năng động, tháo vát, lại là người làm ra kinh tế nhiều hơn chồng, mọi quán xuyến, lo toan trong gia đình, chị cũng là người quyết định chính. Tại phiên hoà giải đầu tiên, chị thấy anh quả quyết nói với cán bộ toà như dội gáo nước lạnh vào chị: “2 vợ chồng tôi đã ly thân và cắt đứt mọi quan hệ tình cảm từ đầu năm 2014. Nay tôi thấy tình cảm vợ chồng không còn, tôi xin toà giải quyết cho tôi ly hôn với chị Lý Thị Mai”.

Anh Trại giải thích rõ: “Nguyên nhân mâu thuẫn của 2 vợ chồng là do trước đây tôi thường xuyên phải đi làm xa, ít có thời gian quan tâm đến gia đình, nên vợ tôi ở nhà không chung thuỷ với tôi”.

Khuôn mặt chị Mai bình thường khá xinh xắn, nhẹ nhàng, nhưng lúc này bừng bừng giận dữ: “Anh Trại đi làm công trình xa nhà, đồng lương cũng khá chật vật vì công việc không ổn định, 2 con đã lớn và đi học, nên tôi cùng một số bạn bè ở trong xã Ba Vì đi lấy hàng và giao bán thuốc Nam cho các đầu mối ở huyện, thành phố Sơn Tây và trung tâm Thủ đô... Tôi đi làm gặp các đối tác làm ăn thì cũng phải ăn mặc tươm tất hơn hồi ở nhà, vậy mà anh ấy nghe mẹ chồng tôi nói dạo này tôi ăn diện, chải chuốt và xao lãng chăm con cái và gia đình, nghi tôi có người khác”.

Vẫn không nén nổi cảm xúc, chị Mai tiếp lời: “Tôi đã giải thích với anh ấy là tôi chỉ có anh ấy và các con, nhưng anh ấy không tin, vu cho tôi tội phản bội, chúng tôi không thể nói chuyện được, quan hệ vợ chồng ngày càng không thể hàn gắn. Nếu không còn tin nhau, chúng tôi không thể tiếp tục sống chung”.

Theo lá đơn ly hôn, vợ chồng chị Mai có 2 con trai (sinh năm 2002 và 2009). Anh Trại đề nghị nếu ly hôn, xin nuôi cả 2 con và không yêu cầu chị Mai phải cấp dưỡng nuôi con chung. Về điều này, chị Mai cũng khẳng định, nếu ly hôn, chị cũng xin nuôi cả 2 con, không yêu cầu anh Trại chu cấp tiền nuôi con.

Khi cán bộ Toà chưa giải thích xong, anh Trại đã bỏ về trước, với lý do bận việc. Còn một mình chị Mai ngồi chơ vơ với cán bộ Toà. Nghe cán bộ Toà phân tích, anh Trại ghen tuông, nghi ngờ chị có người khác là do anh vẫn còn yêu chị. Sau một hồi im lặng, chị bỗng oà khóc nức nở, giọng chị lạc hẳn đi, không còn vẻ cứng rắn ban đầu: “Tôi vẫn yêu chồng, các con tôi vẫn cần có bố, vì vậy tôi không muốn ly hôn, nhưng tôi giận anh ấy không còn tin tôi”.

hp1.jpg
 Chị Mai viết: "Tôi xin về đoàn tụ để 2 vợ chồng cùng nuôi con, để toàn thể gia đình cùng chung sống hạnh phúc như trước".

Trong khi sự tranh giành về con cái vẫn chưa ngã ngũ, thì việc phân chia tài sản lại khá dễ dàng. Chị Mai thừa nhận trong đơn anh Trại kê khai đầy đủ, 2 vợ chồng chị hiện có 3 gian chuồng lợn 60m2 làm năm 2008, sân bê tông đổ năm 2008, diện tích 30m2. Cây làm cửa 4 bộ, 1 phản gỗ của bố mẹ để lại, 1 tủ lạnh, 2 xe máy, 1 máy giặt, 1 công trình phụ, 24 con lợn, mỗi con 60 kg, 4 con lợn nái, anh Trại đề nghị Toà án chia đôi số tài sản trên.

Ngồi chết lặng ở căn phòng xử án, chị Mai hý hoáy viết vào lá đơn trình bày: “Tôi xin về đoàn tụ để 2 vợ chồng cùng nuôi con, tôi hứa sẽ xin lỗi mẹ chồng để toàn thể gia đình tôi cùng chung sống hạnh phúc”.

Rời khỏi Toà, gương mặt chị dịu hẳn đi, dường như chị đang hy vọng điều kỳ diệu sẽ giúp chị hàn gắn lại tình cảm vợ chồng.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm