pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tôm chiên kiểu mới vừa ngộ nghĩnh vừa giòn rụm khiến trẻ nhỏ mê mẩn
Sự kết hợp giữa tôm thịt, khoai tây, phô mai sẽ cho ra một món ăn vặt ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức!
Nguyên liệu:
200 gram tôm tươi
400 gram khoai tây
1 quả trứng
Phô mai
Bột chiên xù
Tinh bột bắp
Hạt tiêu, muối.
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín.
- Cắt rời đầu và đuôi tôm như hình. Phần giữa con tôm thì bóc bỏ vỏ.
- Băm nhỏ phần thịt tôm.
- Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ. Đập trứng, đánh tan để sử dụng sau.
- Nghiền nát khoai tây, càng mịn càng tốt.
- Cho tôm băm nhỏ vào khoai tây nghiền, sau đó thêm 2 thìa tinh bột bắp, 1 thìa muối và một ít hạt tiêu đen.
- Lấy một lượng khoai tây nghiền thích hợp, sau đó đặt một miếng phô mai vào giữa như hình.
- Bọc kín phô mai lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Nhúng viên khoai tây vào trứng sao cho trứng bám đều trên bề mặt.
- Tiếp tục nhúng viên khoai tây vào bột chiên xù.
- Sau đó cắm phần đuôi tôm lên viên khoai tây như hình.
- Lần lượt làm tương tự với các viên khoai tây còn lại.
- Phết 1 chút dầu ăn lên bề mặt viên khoai tây sẽ cho hương vị ngon hơn.
- Làm nóng lò nướng rồi nướng khoai tây trong 15 phút ở 180 độ.
- Đây là thành phẩm!
Lưu ý:
- Nếu không thích phô mai, bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này.
- Có 2 loại bột chiên xù, màu trắng và màu vàng. Bạn có thể sử dụng loại nào cũng được.