Tôm nướng muối gấc

27/06/2016 - 16:36
Tôm nướng là một món ăn ngon, hấp dẫn, dễ chế biến. Với chút biến tấu cùng gấc, món ăn này sẽ càng đẹp mắt. Từng xiên tôm cay thơm, giòn ngọt đậm đà hương vị.


Nguyên liệu:

1kg tôm sú

20 que tre

Mỡ hành

Sốt dầu gấc:

200g gấc lấy nạc đỏ và vàng

1 quả ớt sừng đỏ bỏ hạt

½ quả ớt Đà Lạt

½ củ hành tây

4 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

Sốt nước mắm

50g đường phèn

100ml mước mắm

100ml nước dừa

Cách làm:

  1. Sốt dầu gấc:

Thái nhỏ ớt sừng, ớt Đà Lạt, hành tây, cho vào máy xay, xay chung với gấc cho mịn thành hỗn hợp.

Bắc lên bếp đảo đều tay, nêm muối, khi thấy hỗn hợp hơi swjt lại thì cho dầu ăn vào trôn đều.

  1. Sốt nước mắm:

Dường phèn nấu với nước dừa cho tan, cho nước mắm vào nấu kẹo lại.

  1. Nướng tôm:

Ướp sốt nước mắm, mỡ hành, sốt gấc vào tôm khoảng 15 phút cho thấm, xiên vào que tre nướng trên lửa than. Phết thêm sốt dầu gấc cho tôm không bị khô và khi tôm chín có màu đẹp. Khi ăn chấm với muối ớt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm