Nguyên liệu:
1kg tôm sú
20 que tre
Mỡ hành
Sốt dầu gấc:
200g gấc lấy nạc đỏ và vàng
1 quả ớt sừng đỏ bỏ hạt
½ quả ớt Đà Lạt
½ củ hành tây
4 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê muối
Sốt nước mắm
50g đường phèn
100ml mước mắm
100ml nước dừa
Cách làm:
- Sốt dầu gấc:
Thái nhỏ ớt sừng, ớt Đà Lạt, hành tây, cho vào máy xay, xay chung với gấc cho mịn thành hỗn hợp.
Bắc lên bếp đảo đều tay, nêm muối, khi thấy hỗn hợp hơi swjt lại thì cho dầu ăn vào trôn đều.
- Sốt nước mắm:
Dường phèn nấu với nước dừa cho tan, cho nước mắm vào nấu kẹo lại.
- Nướng tôm:
Ướp sốt nước mắm, mỡ hành, sốt gấc vào tôm khoảng 15 phút cho thấm, xiên vào que tre nướng trên lửa than. Phết thêm sốt dầu gấc cho tôm không bị khô và khi tôm chín có màu đẹp. Khi ăn chấm với muối ớt.