Tôn vinh gần 300 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

H.Y
06/10/2023 - 19:18
Đây cũng là dịp để đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở được giao lưu, chia sẻ, học tập kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Chiều 6/10, tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã thông tin về Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2023.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (đứng, bìa phải) thông tin tại cuộc họp báo

Chương trình với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 17 đến 19/10/2023 tại Hà Nội nhằm biểu dương, ghi nhận đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở các xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đây cũng là dịp để đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở được giao lưu, chia sẻ, học tập kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đồng thời, chương trình cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, nhân rộng các mô hình hoạt động tiêu biểu, cách làm hay của tổ chức Hội cơ sở; khơi dậy, lan tỏa, tạo động lực và phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Chương trình có sự tham dự của 293 đại biểu là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành và 2 đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn quốc. Trong đó, độ tuổi trung bình của đại biểu: 41 tuổi; đại biểu lớn tuổi nhất: 55 tuổi (11 đại biểu); đại biểu trẻ tuổi nhất: 31 tuổi (03 đại biểu).

Về thành phần dân tộc, đại biểu là người dân tộc Kinh (chiếm 79,18%); 61 đại biểu là người dân tộc thiểu số đại diện cho 25 dân tộc (chiếm 20,82%); 14 đại biểu là tín đồ tôn giáo (chiếm 4,78%).

Trong đó, người có số năm tham gia công tác Hội lâu nhất là chị Nguyễn Thị Hợp, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, với 37 năm. Người có số năm tham gia công tác Hội ngắn nhất là chị Triệu Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và chị Kpă H' Yư, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Broăi, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, với 2 năm.

Điểm nhấn của chương trình là sự kiện "Những bông hoa tháng 10" được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 19/10/2023 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Tôn vinh gần 300 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Chị Dương Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ tại cuộc họp báo

Giao lưu, chia sẻ kỹ năng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam sẽ trao bằng khen cho 293 điển hình Chủ tịch Hội cơ sở giỏi; giao lưu chia sẻ với 3 đại biểu là chủ tịch Hội cơ sở điển hình đại diện cho 293 đại biểu được biểu dương. Ngoài ra, còn có một số hoạt động như: Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng.

Là một trong 2 Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi có mặt tại cuộc họp báo, chị Dương Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội chia sẻ, địa bàn chị công tác là nơi tập trung nhiều chung cư cao tầng. Phụ nữ ở chung cư nhiều người là những phụ nữ trẻ, thành đạt, bận rộn và không cần sự hỗ trợ về vật chất, họ chỉ tham gia Hội khi nhìn thấy ở đó những hoạt động phù hợp và có ích. Đặc biệt, nơi đây cũng tập trung nhiều hộ gia đình ở thuê/ở trọ nên nhân khẩu thường xuyên thay đổi. Đây là những điểm khiến cho việc tập hợp hội viên trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Song với phương châm "Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội", những năm qua, Hội LHPN phường đã liên tục đổi mới, sáng tạo trong việc thu hút hội viện, lựa chọn những hoạt động phù hợp dành cho phụ nữ chung cư để thu hút họ tham gia tổ chức Hội.

Được biết, chị Dương Hồng Vân có 5 năm liên tiếp được tặng thưởng gương "Người tốt việc tốt" cấp quận. Là công chức xuất sắc nhiều năm; năm 2016, 2017 đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2022 được nhận bằng khen của  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tổ chức Hội nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua của quận, Hội LHPN phường Vĩnh Tuy nhiều năm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Chương trình có sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ Công an, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm