• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thực hiện cho được công cuộc chống "giặc nội xâm"

Theo TTXVN 19/11/2022 - 17:25 (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh; Viết Thành

Ngày 19/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1, tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng tham dự.

Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đến các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng và 56 phường của ba quận với trên 1.500 cử tri, đại diện cho cử tri của các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tại các điểm cầu.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thực hiện cho được công cuộc chống "giặc nội xâm" - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong phát biểu tại hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại điểm cầu quận Đống Đa. Ảnh: Viết Thành

Sau khi nghe thông báo, đa số cử tri cho rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng, các quyết sách phù hợp, chủ động, giám sát có hiệu quả của Quốc hội, cùng sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nước ta đã thực hiện thắng lợi khá toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022.

Cử tri và nhân dân đồng thuận rất cao với chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, hạnh phúc. Cử tri cho rằng, đây là sự hòa quyện của "ý Đảng, lòng dân", kết quả đó là minh chứng sống động, thể hiện niềm tin sâu sắc của cán bộ, đảng viên, nhân dân và cử tri đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thực hiện cho được công cuộc chống "giặc nội xâm" - Ảnh 2.

Cử tri quận Ba Đình phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đến một số lĩnh vực, nhiệm vụ quan trọng: Kiểm soát tốt dịch COVID-19, đảm bảo thuốc, vật tư y tế, nâng cao năng lực hệ thống y tế; chăm lo đến công tác khám, chữa bệnh ngày càng tốt hơn cho người dân; các giải pháp điều hành vĩ mô, chính sách tiền tệ, tài khóa tốt; sớm hoàn thiện các quy định pháp luật về tiền ảo, tiền số tại Việt Nam; có giải pháp ngăn chặn tiền giả; đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi sang kinh tế số; tăng cường giám sát, xử lý các dự án treo tránh lãng phí nguồn lực và đất đai. Các cử tri cũng đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng soạn thảo các dự án Luật để bảo đảm mỗi luật được Quốc hội thông qua, khi thực hiện có hiệu quả cao, lâu dài, tránh tình trạng luật mới thi hành lại sửa đổi...

Với tư cách là thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu các ý kiến tâm huyết, cụ thể, đề cập nhiều vấn đề, ngắn gọn, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Trao đổi với cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường nhưng đất nước vẫn đạt được những thành quả hết sức quan trọng, được bạn bè quốc tế ghi nhận. 

Thông tin tới đông đảo cử tri về chuyến thăm chính thức Trung Quốc vừa qua của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam và Trung Quốc, được dư luận hai nước và quốc tế rất quan tâm. Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, có ý nghĩa hết sức quan trọng, tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc trong giai đoạn mới; củng cố tin cậy chính trị, góp phần tạo nền tảng chính trị vững chắc và thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực giữa hai nước; tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, hiện nay không chỉ có Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thủ đô Hà Nội phải gương mẫu đi đầu và quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xác định phòng là tốt nhất, đừng để xảy ra rồi mới chống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thực hiện cho được công cuộc chống "giặc nội xâm" - Ảnh 3.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu với cử tri tại quận Đống Đa. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn các cử tri và nhân dân đã ủng hộ, tiếp tục quan tâm, ủng hộ hơn nữa, tạo thành sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân để thực hiện cho được công cuộc chống "giặc nội xâm".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm