• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc Tết người Việt Nam

16/02/2018 - 10:26 (GMT+7)
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, điện đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất.
Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
tong-thong-my-donald-trump.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump nhân chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam của ông Trump tháng 11/2017


Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất. Ông Trump bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Tổng thống khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ và vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, tập trung triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước; tiếp tục ưu tiên thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, coi đây là trọng tâm và động lực phát triển quan hệ hai bên.
 
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí thúc đẩy các nội dung hợp tác song phương khác như giải quyết hậu quả chiến tranh, trong đó có việc triển khai dự án tẩy độc dioxin tại sân bay Biên Hòa.
 
Hai nhà lãnh đạo trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, trong đó có khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông; đồng thời nhất trí duy trì trao đổi, tiếp xúc, gặp gỡ cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước và góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
giao-hoang-francis.jpg
Giáo hoàng Francis chúc Tết Nguyên đán


Nhân dịp năm mới, Giáo hoàng Francis cũng đã gửi lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người dân châu Á và trên toàn thế giới - những người đang chào đón Tết Nguyên đán.

Giáo hoàng cầu chúc mọi người luôn sống đoàn kết và tràn đầy những ước mơ tốt đẹp để góp phần xây dựng một xã hội mà trong đó tất cả đều được đón nhận, được bảo vệ, được thăng tiến và được hội nhập. 
 
Giáo hoàng cũng gửi tới mọi người lời cầu nguyện cho hòa bình vì hòa bình là món quà, kho tàng quý giá luôn cần được theo đuổi với lòng từ bi, khôn ngoan và can đảm. Giáo hoàng Francis nói: “Tôi xin gửi lời chào thân ái tới tất cả những gia đình ăn Tết theo âm lịch với hy vọng rằng mọi người sẽ học được cách tôn trọng, cách quan tâm và kết nối với những người khác, gạt đi cái tôi cá nhân của mình. Tôi tin sẽ có những niềm vui của tình yêu được nảy nở trong gia đình và từ đó lan tỏa ra khắp xã hội”.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm