• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương

02/10/2019 - 09:29 (GMT+7)
Sau 3 năm miệt mài đeo đuổi sự nghiệp học hành, cô gái được mệnh danh là có học vấn ‘khủng’ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Với danh hiệu Người đẹp truyền thông, Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân dường như ít được biết tới sau cuộc thi, vì không dấn thân vào showbiz mà tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành.

Ngọc Vân quan niệm tri thức vẫn là điều quan trọng nhất đối với cô, mặc dù showbiz hào nhoáng cũng có rất nhiều ánh đèn mời gọi hấp dẫn. Và quan trọng hơn đối với cô, một người con gái không chỉ cần có nhan sắc, mà cần hoàn thiện tri thức và kinh nghiệm sống mỗi ngày. 

 

Người đẹp Truyền thông Ngọc Vân và thầy giáo của cô

 

Vốn xuất thân từ Đại học Ngoại thương, được coi là ‘lò đào tạo’ hoa hậu ‘khủng’ nhất cả nước khi sở hữu rất nhiều danh hiệu Hoa hậu, Á hậu danh giá nên Ngọc Vân cho biết cô vừa cảm thấy vui nhưng cũng vô cùng áp lực. “Con gái Ngoại thương vốn nổi tiếng vừa xinh đẹp vừa học giỏi. Đó vừa là niềm tự hào nhưng cũng là áp lực đối với những ai tham gia các sân chơi sắc đẹp như Vân. Sau cuộc thi, Vân cũng có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực showbiz, tuy nhiên Vân vẫn tâm niệm theo đuổi sự nghiệp học hành, vì đó là con đường dài có nền móng vững chắc, chứ không phải những gì hào nhoáng nhất thời” - Ngọc Vân chia sẻ.

Sau 3 năm miệt mài học tập, vừa qua Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4).

Trong quá trình học tập tại ĐH Ngoại Thương, Ngọc Vân đã tích cực tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường với vai trò Đại sứ như: Đại sứ ngày hội hiến máu Đại học Ngoại Thương, Đại sứ truyền thông cuộc thi Greenovation Challenge,...

Cô cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2017; Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2017; Giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật; Nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa họ…

 

Ngọc Vân và gia đình trong ngày lễ tốt nghiệp 

 

Ngọc Vân chia sẻ: “Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương có lẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời mình, là khởi đầu của những giấc mơ ấp ủ từ lâu. Dù bản thân còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa”. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Vân dự định sẽ tiếp tục học MBA và đi làm để tích luỹ kinh nghiệm.

Khi được hỏi về công việc và nơi làm việc mơ ước, Ngọc Vân tâm sự: “Vân rất may mắn khi có cơ hội được trải nghiệm với nhiều công việc khác nhau trong thời gian còn là sinh viên, từ việc đi dẫn chương trình, làm thiện nguyện, nghiên cứu hay một số công việc chuyên môn khác. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự thú vị và giá trị riêng, dù là môi trường showbiz, khoa học hay kinh doanh. Với mình thì người hướng dẫn trực tiếp và những đồng nghiệp, cộng sự sẽ quan trọng hơn danh tiếng của nơi làm việc, vì đó là cơ sở để một người trẻ có thể hoàn thiện, phát triển bản thân và cống hiến”.

Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện, xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm