TPHCM: 10 ngày xử phạt hơn 1.500 xe máy vi phạm

Thế Anh
04/12/2023 - 19:51
TPHCM: 10 ngày xử phạt hơn 1.500 xe máy vi phạm

CSGT TPHCM kiểm tra nồng độ cồn của tài xế

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TPHCM cho biết, qua 10 ngày triển khai kế hoạch phối hợp giữa Phòng PC08 cùng công an các quận, huyện và TP Thủ Đức trong kiểm soát nồng độ cồn, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận.

Trong đó, người dân TPHCM đã bước đầu hình thành thói quen không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia. Người dân cũng đã thể hiện sự hợp tác tích cực với lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra. PC08 ghi nhận, nhiều chuyển biến trong ý thức khi tham gia giao thông cũng như đồng thuận rất cao với quy định "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Lãnh đạo Phòng PC08 cho biết, phần lớn người dân khi tham gia tiệc đều đã ý thức hơn; chọn xe ôm công nghệ, taxi hoặc nếu lỡ đi xe thì thuê dịch vụ lái xe để chở về. Thời gian qua, việc tổng kiểm soát nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, nhất là thời điểm này nhiều bữa tiệc tổng kết năm, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần.

TPHCM: Lực lượng CSGT ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực qua công tác kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông. - Ảnh 2.

CSGT TPHCM kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Từ ngày 24/11 đến 3/12, lực lượng CSGT TPHCM đã kiểm tra 54.950 người điều khiển ô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 1.613 trường hợp (53 ô tô; 1.562 xe máy). Trong đó có 2 tài xế xe ô tô dương tính với chất ma túy; 6 trường hợp người đi xe máy dương tính với ma túy; 1 trường hợp tài xế dương tính với ma túy và cồn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm