Ảnh minh họa |
Theo bà Nguyễn Huỳnh Mai, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nhẹ với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, không có dấu hiệu tiêu chảy và các dấu hiệu đặc thù của ngộ độc thực phẩm khác.
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu nguyên liệu thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, sau khi ăn khẩu phần trưa ngày 29/10, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty Worldon có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt… được đưa vào phòng khám Tân Quy, huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và một số phòng khám lân cận để cấp cứu.
Các công nhân cho biết, khẩu phần của bữa ăn trưa ngày 29/10 gồm chả cá ram tép khô, khổ qua xào trứng, súp rau củ, cà tím xào mỡ.
Trong số 109 công nhân ngộ độc thực phẩm có một công nhân nữ 22 tuổi đang mang thai được đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và cũng đã được xuất viện ngay trong chiều 29/10.
Vào tháng 5/2016, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại chính công ty này khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu. Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu cải tạo bếp ăn tập thể của công ty này.
Công ty trách nhiệm hữu hạn Worldon là công ty 100% vốn nước ngoài đóng tại Khu công nghiệp Đông Nam thuộc huyện Củ Chi, hoạt động trong lĩnh vực dệt may với quy mô vào khoảng 6.000 công nhân.