• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: 26 xe buýt màu cam thân thiện với phụ nữ và trẻ em

28/11/2018 - 16:27 (GMT+7)
26 chiếc xe buýt màu cam mang thông điệp về những chuyến xe an toàn, chấm dứt bạo lực giới - Vì một thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em vừa chính thức lăn bánh tại TPHCM.
Ngày 28/11, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM đã ra quân tuyến xe buýt màu cam và khu nhà chờ tiêu điểm tại đường Hàm Nghi (Q.1, TPHCM) với thông điệp “Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”.
 
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" và "Chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động đoàn kết chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" do Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phát động. 
 
Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã dán thông điệp truyền thông “Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em” trên 26 xe buýt tuyến số 53 (lộ trình từ trung tâm thành phố đến Đại học Quốc gia TP HCM, Q.Thủ Đức) và trên một số nhà chờ xe buýt. Những chiếc xe buýt này cùng với nhà chờ trung tâm tại bến Hàm Nghi (Q.1) và nhiều bến xe buýt khác được sơn màu cam - màu đặc trưng của chiến dịch để nhắc nhở tất cả mọi người hãy cư xử văn minh với phụ nữ và trẻ em.
 
xe-buyt.jpg
Những chuyến xe buýt màu cam chiếc xe buýt màu cam mang thông điệp về những chuyến xe an toàn, chấm dứt bạo lực giới
Những chiếc xe buýt tuyến 53 cũng được lắp camera, loa cảnh báo để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi quấy rồi tình dục phụ nữ và trẻ em.
 
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, chương trình này sẽ góp phần giảm thiểu tối đa những hành vi kém văn minh trên phương tiện công cộng, đảm bảo sự an toàn cho người đi xe. Bên cạnh đó, còn giúp thu hút hành khách đi xe buýt tăng lên, giảm thiểu xe cá nhân đi lại. 
 
Trong thời gian tới, nhiều biện pháp nhằm cải cách, răn đe và hạn chế tình trạng quấy rối tình dục và xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng và tại các điểm dừng xe buýt cũng sẽ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố tiếp tục triển khai với mục đích tạo nên hình ảnh xe buýt “thân thiện, an toàn và văn minh”. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm