TPHCM: Bác sĩ da liễu tư vấn miễn phí về bệnh vảy nến

Đông Quân
23/10/2020 - 12:32
TPHCM: Bác sĩ da liễu tư vấn miễn phí về bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến ảnh hưởng đến thẩm mỹ - Ảnh minh họa

Vào sáng 25/10, Bệnh viện Da liễu TPHCM sẽ tổ chức chương trình “Bệnh vảy nến - Kiểm soát sớm những tổn thương không chỉ ở làn da”.

Tại chương trình, người tham dự sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TPHCM tư vấn, chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh vảy nến lên tim mạch và các phương pháp điều trị hiện nay.

Tất cả người bệnh vảy nến, người thân có quan tâm đến bệnh vảy nến đều có thể đăng ký tham dự chương trình miễn phí qua số điện (028) 39308131 (ấn phím 148 để đăng ký)

TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM, cho biết, vảy nến là một bệnh lý viêm mạn tính qua trung gian miễn dịch, có liên quan tới gene di truyền, biểu hiện ngoài da hoặc khớp, hay cả da và khớp. Thương tổn đặc trưng là mảng da màu đỏ, giới hạn rõ, bề mặt có vảy trắng, dễ tróc, thường xuất hiện ở da đầu, đầu gối, cùi chỏ và thân mình. Ngoài ra thương tổn cũng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể như móng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, vùng sinh dục và mặt...

Trong hầu hết các trường hợp, vảy nến diễn tiến lành tính, bệnh nhân có thể sống chung với bệnh mà không có ảnh hưởng đáng kể về mặt sức khỏe ngoại trừ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên cần lưu ý một số bệnh kèm theo xuất hiện trước, trong hoặc sau khi khởi phát vảy nến như hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch... Đặc biệt, hiện nay người ta nói nhiều đến một số rối loạn chuyển hóa kèm theo vảy nến như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, béo phì, xơ vữa động mạch… Đây chính là những yếu tố nguy cơ tim mạch, do vậy cần lưu ý và tầm soát để phát hiện sớm trên bệnh nhân vảy nến.

Theo bác sĩ Hào, trong khoảng 20 năm gần đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều yếu tố liên quan đến sinh bệnh học vảy nến đã được phát hiện. Từ đó, phương pháp điều trị vảy nến bằng các thuốc sinh học đã ra đời (Biologics), giúp có những chọn lựa điều trị an toàn và hiệu quả hơn cho bệnh nhân.

Theo thống kế, hàng năm, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận khoảng 50.000 lượt bệnh nhân vảy nến đến khám và điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm