• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay

Đông Quân 19/06/2021 - 10:05 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long theo dõi quy trình tiêm. Ảnh: Bộ Y tế

Có khoảng 500 công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TPHCM (TP Thủ Đức, TPHCM) được tiêm vaccine ngừa Covid-19, mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến này tại thành phố với 836.000 liều vacine vừa được Chính phủ phân bổ.

Sáng nay (19/6), chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM, với 836.000 liều được phân bổ đã chính khởi động tại Công ty TNHH phần mềm FPT - Khu công nghệ cao TP.HCM (phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức).

Buổi lễ triển khai có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị tại TPHCM.

Trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, công nhân, người lao động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TPHCM và Công ty Nipro là những người đầu tiên được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong đợt này.

TPHCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Công nhân Khu công nghệ cao TPHCM được tiêm vaccine - Ảnh: Bộ Y tế

Theo kế hoạch, trong ngày khởi động, dự kiến khoảng 400-500 công nhân tại Khu công nghệ cao TPHCM được tiêm vaccine phòng Covid-19 và hoàn thành trong buổi sáng với 5 điểm tiêm, mỗi đội có 5 nhân viên y tế phục vụ các nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tiêm chủng, bao gồm tiếp nhận, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm….

Trước khi tiêm, các công nhân đều được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về các bệnh lý nên trì hoãn hoặc không được tiêm; các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và các quy định về giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm để vừa đảm bảo an toàn tiêm và an toàn phòng, chống dịch.

Trước đó, TPHCM được Chính phủ phân bổ 836.000 liều vaccine phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

Chiến dịch tiêm chủng tại TPHCM lần này được triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm