• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TPHCM: Bắt gần 21kg ma túy vô chủ

Trần Lân 25/11/2020 - 12:32 (GMT+7)

Số lượng lớn ma túy tổng hợp bị Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ.

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa thu giữ lượng lớn ma túy gồm heroin, ma túy tổng hợp… được ngụy trang tinh vi trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Nguồn tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho biết, sau nhiều ngày theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (thuộc Cục Hải quan TP.HCM) đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Phòng PC04 - Công an TP.HCM kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn.

Theo kết quả kiểm tra, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện tổng cộng hơn 20,5 kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

TPHCM: Bắt gần 21 kg ma túy vô chủ - Ảnh 1.

Ma túy tổng hợp được ngụy trang tinh vi trong các gói thực phẩm cho động vật. Ảnh: Cục Hải quan TP.HCM

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho biết, quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Vẫn với thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng, khi nhận thấy lô hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Trong số ma túy các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh, có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu. Cụ thể, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng. Lô hàng được gửi từ TP.HCM đi Úc. Người gửi là P.M.Q (ngụ tại quận 9, TP.HCM), hàng hoá trong bưu phẩm là quần áo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, nên theo dõi, xác minh địa chỉ người gửi hàng là địa chỉ "ma".

"Đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma tuý qua đường hàng không bị Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, ngăn chặn. Như vậy, tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua mới tạm lắng thì nay có dấu hiệu hoạt động trở lại", một cán bộ hải quan cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm