• Mới cập nhật:

Giáo dục

TPHCM: Các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khâu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Phạm Thương 07/08/2020 - 17:51 (GMT+7)

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM,dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 tại TPHCM.

Các điểm thi được bố trí nước rửa tay, bồn rửa tay, máy đo thân nhiệt và chuẩn bị khẩu trang y tế cho trường hợp phát sinh khi cần. Ngoài các phòng thi, các trường còn trang bị phòng cách ly và phòng dự phòng. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TPHCM được thực hiện kỹ lưỡng.

Ngày 7/8, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM, đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 tại 4 điểm thi trên địa bàn thành phố. Nhìn chung, các điểm thi đều làm tốt công tác dự phòng, sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Các điểm thi được kiểm tra gồm: Trường THPT Trần Văn Giàu (Quận Bình Thạnh), Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4), Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1).

Các điểm thi đáp ứng được các tiêu chuẩn về giãn cách, và công tác dự phòng, đồng thời thể hiện ý thức cao trong việc phòng chống dịch bệnh. Các điểm thi đều bố trí nước rửa tay, bồn rửa tay, máy đo thân nhiệt. Ngoài ra, các điểm thi đều chuẩn bị khẩu trang y tế cho trường hợp phát sinh khi cần. Ngoài các phòng thi, các trường còn trang bị phòng cách ly, và phòng dự phòng.

TPHCM: Các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khâu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020  - Ảnh 1.

Phòng dự phòng tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4, TPHCM).

Tại điểm thi Trần Đại Nghĩa, (Quận 1, TPHCM) có 670 thí sinh với 28 phòng thi. Nhà trường bố trí 4 phòng dự phòng, 1 phòng chờ và 1 phòng cách ly. Ông Nguyễn Công Phúc Khánh, Phó Trưởng điểm thi THPT Trần Đại Nghĩa cho biết: “Bốn phòng dự phòng dùng cho những trường hợp thí sinh có sự cố ví dụ cúp điện, sẽ chuyển thí sinh sang phòng đó.  Phòng cách ly có 2 phòng để những thí sinh phát sinh vấn đề về sức khoẻ, sẽ đưa các em đến phòng đó. Khi bộ phận y tế đến, nếu không có vấn đề gì sẽ cho các em thi ngay tại phòng. Phòng chờ là một phòng trong hội trường lớn của Trường”  

Hay điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4, TPHCM) có 22 phòng thi với gần 500 thí sinh. Ngoài các phòng thi, trường còn trang bị 2 phòng cách ly, 1 dự phòng.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, có khoảng 600 thí sinh thi tại 25 phòng thi. Điểm thi bố trí 2 phòng dự phòng và 1 phòng cách ly để theo dõi sức khoẻ thí sinh khi có vấn đề phát sinh.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu: “Chúng tôi mong muốn tất cả các bộ phận ban ngành, các bộ phận chức năng phải thực sự cảnh giác, chăm lo hàng đầu đến sức khoẻ các em. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh, chúng ta phải làm thêm nhiều biện pháp, nhưng cũng mong lãnh đạo các điểm thi cũng như các thầy cô giáo tham gia vào quá trình thi giữ vững tinh thần trách nhiệm cao, bình tĩnh, tự tin. Từ đó, giúp điểm thi diễn ra trong trạng thái tốt nhất, giúp thí sinh phát huy tối đa năng lực của mình để có kết quả thi tốt nhất.”

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm