• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM chỉ còn 1 bệnh nhân mắc Covid-19 là phi công người Anh

Nguyệt Minh 23/04/2020 - 13:47 (GMT+7)

Ảnh minh họa

TPHCM chỉ còn 1 người mắc Covid-19 là phi công người Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay tại TPHCM chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân mắc Covid-19 là bệnh nhân 91.

Bệnh nhân 91 là phi công người Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO.

Vào trưa 23/4, bệnh nhân 206 (nam, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã được công bố khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 33 bệnh nhân cho đến thời điểm này điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh.

Như vậy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hiện không còn bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị.

Mặc dù đã 16 ngày qua TPHCM không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19 vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định…

Hiện nay, TP.HCM quyết định vẫn tiếp tục duy trì các trạng thái sẵn sàng hoạt động của Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ trong thời gian tiếp theo.

Tính đến nay, TPHCM đã ghi nhận tổng cộng 54 ca mắc Covid-19, trong đó có 53 ca đã được công bố khỏi bệnh. Hiện có 52 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 155 người đang được cách tại nhà, lưu trú.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm