• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%

20/08/2019 - 11:10 AM
Hiện các bến xe, nhà ga tại TPHCM đã có kể hoạch chuẩn bị đầy đủ phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Giá vé xe khách tăng không quá 40% so với ngày thường.
Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, theo dự kiến, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng hành khách tại bến xe sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu ở các tuyến có cự ly trung bình ngắn như từ TPHCM đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… 
 
Do lượng hành khách đi lại tăng cao nên Bến xe Miền Đông đã chủ động lên kế hoạch tăng cường xe hợp đồng, trái tuyến, xe buýt vào những ngày cao điểm. Dự báo trong 2 ngày 30 và 31/8, lượng hành khách có thể đạt gần 40.000 khách/ngày.
 
Bến xe Miền Đông cũng đã kiến nghị Sở Giao thông vận tải Thành phố về mức điều chỉnh tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ lễ Quốc khánh 2/9 sử dụng vé do Bến xe Miền Đông phát hành để bán vé cho các xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường.
 
Cụ thể, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực Miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40% giá vé từ 30/8 đến hết ngày 31/8.
 
 
ben-xe-mien-dong.jpg
Vé xe khách dịp lễ 2/9 tại TPHCM sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường. Ảnh: Minh Tuấn
 
Tại Bến xe Miền Tây, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9 cũng sẽ tăng từ 2-4% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, vào ngày cao điểm 31/8 (thứ bảy), lượng hành khách có thể đạt từ 58.000-60.000 khách/ngày. Ngoài ra, Bến xe Miền Tây cũng đã xây dựng mức giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian áp dụng trong 2 ngày 30/8 và 31/8.
 
Trong khi đó, Công ty Cổ phận Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng tổ chức chạy thêm 37 chuyến tàu từ Sài Gòn đi các ga Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 29/8 đến 2/9, tăng thêm 17.000 chỗ. Bên cạnh đó, tuỳ vào lượng khách, công ty sẽ tăng cường thêm tàu, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này.  

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm