TPHCM: Hơn 94.000 thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 công lập

Phạm Thương
10/06/2022 - 12:47
TPHCM: Hơn 94.000 thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 công lập

Thí sinh tranh thủ trao đổi kiến thức

Nếu như năm trước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên TPHCM không tổ chức kỳ thi tuyển mà chỉ xét tuyển thì năm nay, không khí kỳ thi vào lớp 10 đã trở lại rộn ràng.

Sáng 10/6, hơn 94.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại TPHCM đã đến 150 điểm thi để sinh hoạt quy chế và thực hiện các thủ tục cần thiết, chuẩn bị tham dự kỳ thi trong 2 ngày 11- 12/6.

Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (TP Thủ Đức), điểm thi có 978 thí sinh. Ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam, các thí sinh đến tham gia kỳ thi trong tâm lý vừa háo hức vừa hồi hộp xem phòng thi, bạn thi và sẵn sàng cho 2 ngày thi chính thức. Các em tự giác đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh như một thói quen. Không khí trước ngày thi rộn ràng, các thí sinh tự tin trò chuyện, động viên nhau rôm rả.

TPHCM: Không khí rộn ràng của kỳ thi vào lớp 10 đã trở lại  - Ảnh 1.

Thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (TP Thủ Đức, TPHCM)

Em Huỳnh Kim Ngân, thí sinh tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (TP Thủ Đức) cho biết: "Em đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Em đã ôn luyện thật kỹ các kiến thức và tự tin trong kỳ thi này. Năm nay, chúng em kết hợp cả 2 hình thức học trực tiếp và trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thời gian ôn luyện vẫn đủ. Kỳ thi diễn ra không còn phải lo thi tuyển hay xét tuyển như các anh chị năm ngoái, em cảm thấy rất mừng".

Phụ huynh Phan Thị Lan Vy (TP Thủ Đức) chia sẻ: "Thời tiết hôm nay nắng nóng quá nhưng ai cũng chen nhau đứng đợi con, ai cũng hồi hộp thay cho con. Hôm nay, tôi xin nghỉ làm để đưa con đi làm thủ tục và lo cho con trong 2 ngày thi tới".

TPHCM: Không khí rộn ràng của kỳ thi vào lớp 10 đã trở lại  - Ảnh 2.

Cán bộ coi thi hướng dẫn những quy định trong kỳ thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, các em được cán bộ coi thi hướng dẫn những quy định cần thiết phải thực hiện khi tham dự kỳ thi cũng như những nội dung cụ thể trong phòng thi. Lưu ý, một số vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi như: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD-ĐT công bố).

TPHCM: Không khí rộn ràng của kỳ thi vào lớp 10 đã trở lại  - Ảnh 3.

Các thí sinh phấn khởi trước kỳ thi.

Đáng chú ý, một trong những điểm mới của công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TPHCM năm nay là quy định thí sinh phải để vật dụng cá nhân ở khu vực cách phòng thi 25 mét theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Không để ngoài hành lang như trước đây.

TPHCM: Không khí rộn ràng của kỳ thi vào lớp 10 đã trở lại  - Ảnh 4.

Phụ huynh đội nắng chờ con trước cổng trường - hình ảnh quen thuộc mỗi mùa thi đến.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM: Năm học 2021-2022, TPHCM có 108.291 học sinh tốt nghiệp THCS. Có 94.076 (86,87%) học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10. Trong khi chỉ tiêu lớp 10 công lập năm nay là 72.784 em. Để phục vụ cho công tác tổ chức, thành phố đã huy động gần hơn 11.800 giáo viên làm công tác coi thi, 1.800 người là nhân viên, bảo vệ, công an phục vụ tại các điểm thi với 150 điểm thi, gồm 139 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm