• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Làm rõ vụ nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau điều trị dị ứng

23/04/2018 - 13:49 (GMT+7)
Sáng 23/4, bác sỹ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết, Sở đang lập Hội đồng chuyên môn điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của một phụ nữ sau khi được điều trị dị ứng thức ăn tại một bệnh viện trên địa bàn TPHCM.
Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM, ngày 19/4, Khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận nữ bệnh nhân L.N.T (30 tuổi, ngụ phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM) được chuyển đến từ Bệnh viện An Sinh trong tình trạng nguy kịch. 

Sau khi được cấp cứu, hồi sức và thăm khám lâm sàng, các bác sỹ Bệnh viện Nhân Dân 115 xác định bệnh nhân bị ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn, sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan, viêm phổi, phù phổi. 

Bác sỹ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết, người bệnh được các y bác sỹ điều trị hồi sức tích cực nội khoa theo hướng sốc phản vệ và đã hội chẩn với các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do bệnh diễn tiến nặng không hồi phục được nên bệnh nhân đã tử vong vào 10 giờ ngày 20/4.
bn.jpg
Người thân đau buồn trước cái chết của chị T. Ảnh: Phú Mỹ
 
Trước đó, theo người nhà bệnh nhân, sau khi ăn thịt bò, bánh tráng trộn và uống trà sữa, chị L.N.T bị nổi mề đay khắp người và đã đến Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để khám vào ngày 18/4. 

Bệnh viện cũng ghi nhận bệnh nhân có tiền sử dị ứng không rõ nguyên nhân và từng điều trị tại đây. Tuy nhiên, sau khi được tiêm 3 liều thuốc, chị L.N.T bắt đầu nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp, được Bệnh viện An Sinh cấp cứu hồi sức tim phổi và chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115. 

Trước cái chết bất thường của nữ bệnh nhân, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo nhanh về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện trong thời gian bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện; đồng thời lập Hội đồng chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong và có kết quả báo cáo UBND TPHCM và Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm