• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM lập các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn

Nguyệt Minh 14/10/2020 - 14:41 (GMT+7)

TPHCM thành lập các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn - Ảnh: NA

UBND TPHCM vừa có quyết định về việc thành lập các Khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn để phòng, chống dịch Covid-19 cho người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện.

Theo đó, các Khu cách ly y tế tập trung đặt tại các khách sạn: Hương Sen, Kim Cương Xanh, Riverside, Sky Gem Central (P.Bến Nghé, Q.1); Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh, AEM, Cititel Parkview SaiGon, Sài Gòn Hà Nội (P.Bến Thành, Q.1); Sen Việt Boutique (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1); Sunshine, Sabina (P.Tân Phong, Q.7) và Mường Thanh Luxury SaiGon (P.10, Q.Phú Nhuận).

Các Khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) của TPHCM. Đồng thời, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận, huyện có Khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn.

Khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ tham gia Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung và phân công nhiệm vụ cho nhân viên của khách sạn. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

TPHCM lập các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn  - Ảnh 1.

Cách ly có thu phí tại TPHCM - Ảnh: NA

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly; phổ biến quy định ở khu vực tiếp đón và ở từng phòng cách ly.

Phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn…

Các khu cách ly tạo điều kiện, động viên, chia sẻ, giúp đỡ để người được cách ly yên tâm thực hiện cách ly tại khách sạn. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp.

Thông báo với công an, dân phòng địa phương để cưỡng chế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế. Không cho phép người không có phận sự vào khách sạn và không cho phép người được cách ly ra khỏi phân khu cách ly.

Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, trung tâm y tế quận, huyện, trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

Bên cạnh đó, lập danh sách đã hoàn thành cách ly tại khách sạn và gửi Ban chỉ đạo để xác nhận và cấp phiếu xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung.

UBND TPHCM giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp cùng UBND quận 1, 3, 5, 7, Tân Bình và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để sắp xếp, vận chuyển người có nhu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người phải cách ly tự nguyện chi trả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm