• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Người nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế

Phạm Thương 23/02/2020 - 06:02 AM
Ngoài bày bán các mặt hàng sạch, hiện nay Phiên chợ Xanh – Tử tế còn bán nhiều sản phẩm rửa tay diệt khuẩn, đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng trong mùa dịch bệnh do virus corona.

Đều đặn vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, Phiên chợ Xanh tử tế (Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA tổ chức) địa chỉ số 135A Pasteur (quận 3, TP HCM) trở thành địa chỉ tìm đến của các bà nội trợ tìm mua những mặt hàng lương thực, thực phẩm sạch như: Rau, quả hữu cơ, trái cây, sản phẩm đặc sản vùng miền… Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhiều chủ gian hàng  tại Phiên chợ Xanh tử tế kịp thời mang đến tặng và bày bán các sản phẩm rửa tay diệt khuẩn, với giá bình ổn nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Trung, chủ gian hàng nước rửa tay diệt khuẩn SD42 giới thiệu sản phẩm của mình.

Anh Nguyễn Văn Trung (chủ gian hàng nước rửa tay diệt khuẩn SD42) cho biết: "Bên cạnh các loại tinh dầu vẫn thường bán, trong mùa dịch này, bên chúng tôi có đưa ra sản phẩm rửa tay diệt khuẩn với giá bình ổn. Một chai 300ml thì bán tầm 70 ngàn. Nhiều người ngoài thị trường họ chỉ quan tâm đồng tiền thu về là bao nhiêu nhưng bên tôi thì khác, chúng tôi quan tâm là làm sao đưa giá tốt nhất và sản phẩm an toàn nhất. Mình kiếm tiền là kiếm cả đời chứ không phải kiếm cơ hội, bây giờ đang mùa dịch như thế này thì phải làm sao chung tay đẩy lùi càng sớm càng tốt, chứ không phải vì mùa dịch mà tăng giá, đẩy giá".

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 2.

Sản phẩm ước rửa tay diệt khuẩn SD42.

Còn chị Đoàn Ngọc Minh Thùy (chủ gian hàng tinh dầu Hương Đồng Tháp) thì đưa ra ý tưởng khi khách hàng đến mua sắm tại phiên chợ xanh đem theo chai, lọ sẽ được chiết rót và tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn. Đây là sản phẩm do chính chị nghiên cứu và sản xuất.

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 3.

Chị Đoàn Ngọc Minh Thùy, chủ gian hàng tinh dầu Hương Đồng Tháp

 "Trước thực tế mặt hàng nước rửa tay tương đối khan hiếm, mà tụi mình có khả năng sản xuất ra tinh dầu, nghiên cứu được một số nước xịt diệt khuẩn, đặc biệt là tinh dầu có độ kháng khuẩn tự nhiên rất tốt nên tụi mình nghĩ nên làm điều gì đó để giúp đỡ cho cộng đồng. Từ đó, tụi mình pha chế tinh dầu như sả chanh, tràm gió, quế, bạc hà… tinh dầu đặc trưng của Đồng Tháp với cồn 70 độ để tạo nên xịt khử khuẩn. Đây là sản phẩm mà tụi mình tin tưởng rất hữu ích cho mọi người trong mùa dịch. Và từ đầu mùa dịch đến giờ, tụi mình đã phát miễn phí hơn 2500 chai xịt khử khuẩn cho mọi người", chị Thùy chia sẻ.

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 4.

Sản phẩm xịt khử khuẩn do chị Thùy, công ty tinh dầu Hương Đồng Tháp sản xuất.

Chị Minh Thùy còn cho biết thêm, gian hàng của chị sẽ phát tặng mỗi chai có thể tích 10ml, sản phẩm gọn nhẹ rất tiện dụng để mọi người có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Với chai 10ml sẽ sử dụng cho 1 người trong 1 tuần, khách hàng sau khi dùng hết có thể quay lại Phiên chợ xanh tử tế để được châm thêm. Như vậy, vỏ chai sẽ không bị vứt bỏ đi một cách lãng phí.

"Tôi đi mua nước diệt khuẩn nhiều nơi không có mà vào đây được tặng miễn phí như thế này thấy rất hay. Tuần nào tôi cũng đi chợ ở đây để mua đồ sạch dùng cho cả tuần, các mặt hàng bán ở đây khá yên tâm về chất lượng giờ lại còn kịp thời đưa ra sản phẩm phù hợp mùa dịch. Tôi đánh giá rất cao", chị Nguyễn Thị Châu (quận 3, TPHCM) nhận xét.

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 5.

Đến với Phiên chợ xanh tử tế, người bán và người mua đều đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch bệnh.

Cùng chung quan điểm với chị Châu, chị Phan Thị Thanh Thơm (quận Bình Thạnh, TPHCM) đánh giá: "Từ khi tham gia mua các mặt hàng ở đây tôi đã đặt trọn niềm tin. Đợt này còn có cả các mặt hàng nước rửa tay diệt khuẩn bán rất bình ổn giá. Các tinh dầu thơm diệt khuẩn cũng giữ giá cũ. Tôi thấy rất là hay. Mọi người ở đây đều được mua với giá bình ổn và mỗi người mỗi ít để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh".

TPHCM: Nhiều bà nội trợ thích thú mua sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch tại Phiên chợ xanh tử tế   - Ảnh 6.

Nhiều chị em tranh thủ mai thực phẩm sạch.

Bà Vũ Kim Anh, Trưởng dự án Phiên chợ Xanh tử tế cho biết: "Phiên chợ có các sản phẩm góp phần đẩy lùi dịch như các loại thức ăn tăng cường sức đề kháng, sả, tỏi, sữa chua, các sản phẩm kháng khuẩn, xà bông thảo dược. Tham gia Phiên chợ xanh tử tế, các bạn bán hàng đều đeo khẩu trang, khách tới thì bố trí nước rửa tay để sử dụng. Tôi thấy người Sài Gòn rất có ý thức phòng chống dịch. Ban đầu ban tổ chức cũng nghĩ việc tụ tập đông người sợ lây nhiễm bệnh nhưng sau đó hỏi ý kiến thì nhiều người bảo sẽ chủ động phòng bị và việc đi chợ vẫn phải thực hiện. Vậy nên phiên chợ mới mở lại".

Ngày 22/2, tại Phiên chợ xanh tử tế do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA tổ chức, đầu bếp Trần Cường Thịnh, Á quân Chiếc thìa vàng 2015, đã trình diễn làm chè trôi nước thanh long đỏ và hướng dẫn các chị em cùng làm. Chè trôi nước thanh long ruột đỏ là món ăn sáng tạo có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại, góp phần giúp "giải cứu" thanh long cho bà con nông dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm