• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TPHCM: Phát hiện và thu giữ hơn 14kg ma túy 'đội lốt' quà biếu, tặng

26/06/2019 - 06:46 PM
Các đơn vị thuộc Cục Hải quan TPHCM vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ hơn 14kg ma túy dưới dạng quà biếu, quà tặng được vận chuyển qua đường phát chuyển nhanh.

Chiều ngày 26/6, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì chuyên án, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TPHCM tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.

Qua kiểm tra đã phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm hơn 13kg thuốc lắc (MDMA) dưới dạng viên nén và 1kg loại ma túy cực mạnh Ketamine. 7 bưu kiện nêu trên được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TPHCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

 

viber_image_2019-06-26_09.jpg
 Số lượng ma túy tổng hợp gồm hơn 13kg thuốc lắc (MDMA) dưới dạng viên nén và 1kg loại ma túy cực mạnh Ketamine

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, chúng sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

 

viber_image_2019-06-25_09-14-4.jpg
Các gói ma túy được cất giấu rất tinh vi trong các kiện hàng quà tặng

“Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khá tinh vi để cất giấu số ma túy trên trong các kiện hàng như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân và trong ruột loa điện tử. Lực lượng kiểm tra vì thế phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được. Hiện tại, Cục Hải quan TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ việc”, đại diện lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho hay.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm