• Mới cập nhật:

Khỏe

TP.HCM sắp có trung tâm thoát vị tiêu chuẩn Mỹ

21/06/2019 - 13:10 (GMT+7)
Đây là trung tâm thoát vị đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ trang thiết bị áp dụng quy chuẩn quốc tế được Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) thành lập nhằm giải quyết những ca bệnh nguy hiểm, phức tạp.

Đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cho biết, trung tâm thoát vị dưới sự tư vấn và hỗ trợ của Johns Hopkins Medicine International (JHI) - một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ, sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa như: khoa ngoại, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng & dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ. AIH vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh vào tháng 7 sắp tới.

h4.jpg
Buổi lễ công bố ký kết thỏa thuận hợp tác các lĩnh vực y tế giữa Bệnh viện Quốc tế Mỹ và Hệ thống y tế Johns Hopkins Medicine International của Mỹ

Ngoài việc hợp tác trung tâm thoát vị, Bệnh viện Quốc tế Mỹ còn ký kết thỏa thuận hợp tác với JHI trong thời hạn 3 năm. Cụ thể, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ này trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, nhằm giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, giới thiệu chuyển viện đến bệnh viện và hệ thống y tế Johns Hopkins đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Tổng giám đốc y khoa AIH, cho biết: “Theo thỏa thuận hợp tác này, AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, kiểm soát giảm đau & mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Trung tâm thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai sẽ là trung tâm Sản, Nhi, Sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác”.

h3a.jpg
 TS. BS. Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Tổng giám đốc y khoa AIH – chia sẻ tại buổi lễ

Được biết, Bệnh viện Quốc tế Mỹ tọa lạc tại khu đô thị An Phú - Quận 2 - TP.HCM, sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm 1 tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 05 phòng mổ và các phòng chức năng, cùng đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam đầy kinh nghiệm được đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. AIH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm: Sản Phụ khoa, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Niệu và Khoa Tiêu hóa – Gan mật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm