• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM sẽ hỗ người bán vé số do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nguyệt Minh 30/03/2020 - 20:28 (GMT+7)
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố có phương án hỗ trợ những người bán vé số.

Tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với các quận, huyện về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn vào chiều 30/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong lưu ý Sở Lao động - Thương binh và xã hội chú ý, có phương án hỗ trợ những người bán vé số dạo.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, đây là những người kiếm ăn từng bữa bằng hoa hồng bán vé số. Hiện nay, do chuẩn bị tạm dừng hoạt động xổ số kiến thiết nên cuộc sống của những người này bị ảnh hưởng trực tiếp, rất cần có sự chia sẻ.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và xã hội cần lập phương án chuẩn bị nơi lưu trú cho người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ sở lưu trú dành cho người lang thang cơ nhỡ chỗ ở, lực lượng y tế phải đảm bảo việc chăm sóc, giám sát với những người này, đặc biệt đối với người già, nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

TPHCM yêu cầu hỗ người bán vé số do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TPHCM cho biết TP sẽ hỗ người bán vé số do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở Y tế phải rà soát chặt chẽ và tìm bằng được xem có chuỗi nhiễm Covid-19 tiềm ẩn trong cộng đồng hay không. Cùng với đó là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Công thương phải đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, kể cả trong trường hợp khẩn cấp; tăng cường xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là các tiểu thương ở các chợ truyền thống; giảm mật độ người vào các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống trong cùng một thời điểm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm