• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Shipper được hoạt động ở 8 quận huyện “vùng đỏ”, xét nghiệm mỗi ngày

Đình Hưng 30/08/2021 - 11:10 (GMT+7)

Shipper được hoạt động ở 8 quận huyện “vùng đỏ” TPHCM - Ảnh: Trung Anh

Đội ngũ shipper hoạt động ở TP Thủ Đức và các quận huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn đảm bảo được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính mỗi ngày.

UBND TPHCM vừa có văn bản về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND TPHCM thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công thương được thực lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện và TP Thủ Đức trong thời gian giãn cách xã hội.

Giao Sở Công thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể, đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính. Việc xét nghiệm được thực hiện 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h-6h sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận huyện còn lại đã được tiêm ngừa vaccine ít nhất 1 mũi phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm được thực hiện 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

UBND TPHCM giao Công an Thành phố thống nhất với Sở Công thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận huyện, TP Thủ Đức; kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper theo hình thức tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định; đồng thời xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng thống nhất giao Công an Thành phố bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Lưu ý các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết ngày 6/9 và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm