• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Thí sinh phấn khởi môn văn, nhăn mặt môn toán

23/06/2017 - 07:20 (GMT+7)
Thời tiết mát mẻ tạo thuận thiện cho ngày thi đầu tiên của các thí sinh tại TPHCM, địa bàn có số lượng điểm thi cao nhất cả nước. Ghi nhận tình hình chung ngày thi đầu của các thí sinh trên địa bàn TPHCM.

Hôm nay, 22/6, hơn 71.000 thí sinh tại TP.HCM hoàn thành ngày thi đầu tiên với hai môn văn và toán. Ghi nhận tại các điểm thi trên TPHCM, đối với môn văn có khá nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm, ra về ngoài với tâm trạng phấn khởi, ngược lại, môn toán khiến nhiều em lo lắng.

Nhiều em lo lắng với phần làm bài thi môn toán
Các thí sinh trao đổi đáp án sau giờ làm bài

Chiều 22/6, các sĩ tử rời phòng thi với tâm trạng thiếu tự tin với phần làm bài của mình. Đối với môn toán, theo đánh giá của nhiều thí sinh  các thí sinh phải tận dụng từng giây, từng phút để hoàn thành phần thi. Câu hỏi tăng theo mức độ khó dần, bắt đầu từ câu 45 là câu phân loại học sinh.
Nhiều em lo lắng điểm để đậu tốt nghiệp thì dễ nhưng để xét đại học thì rất khó. Đây là năm đầu tiên, Bộ GD-ĐT quyết định đưa hình thức thi trắc nghiệm môn Toán vào kỳ thi THPT quốc gia, vì vậy nhiều thí sinh không khỏi lo lắng dù đã được ôn tập và làm quen với đề thi minh họa.

Clip ghi nhanh ý kiến của thí sinh về môn toán tại TPHCM:

Trước đó, môn thi văn đã tạo đà phấn khởi, giúp các em khởi động kỳ thi với tâm lý thoải mái. Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), thí sinh Lê Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Với môn văn, em thích nhất là nghị luận xã hội, bàn về sự thấu cảm, em cảm nhận mình làm dc 70% bài thi”.
Cùng chung tâm trạng, thí sinh Trần Gia Hi học sinh trường Lê Quý Đôn phấn khởi: “Đề văn năm nay rất thiết thực trong cuộc sống, qua phần đọc hiểu em rút ra được bài học cho mình. Trong cuộc sống phải nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, đa chiều không nên nhìn phiến diện. Em tự tin mình làm tốt và đạt điểm cao”

Phụ huynh đợi con trước cổng trường 

Tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú TP.HCM) nhiều thí sinh tươi cười khi bước ra khỏi phòng thi. Thí sinh Nguyễn Văn Tuấn, học sinh Trường THPT Nhân Việt, cho biết: "Đề văn năm nay em cảm nhận vừa sức. Mấy bạn cùng phòng cũng phấn khởi như em. Ở câu cảm nhận về đoạn thơ trong bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, rất may là em học kỹ bài này nên cũng làm tốt".

Đánh giá chung trong ngày, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tại 114 điểm thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tổng số thí sinh vắng vào buổi sáng môn Văn là 303 thí sinh và buổi chiều môn Toán là 433 thí sinh trên tổng số 71.469 em đăng ký dự thi, chủ yếu là thí sinh tự do.

Nụ cười tỏa nắng của một TNV trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

So với những năm trước số thí sinh vắng giảm nhiều. Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương xảy ra một trường hợp nam thí sinh bị đình chỉ thi vì lý do nghe điện thoại ở khu vực nhà vệ sinh trong khi chưa nộp bài thi.

Clip ghi nhanh một số ý kiến liên quan đến kỳ thi

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm