• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM tiếp nhận hơn 22 nghìn lon sữa cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Thế Anh 17/11/2021 - 10:25 (GMT+7)

Các đơn vị tiếp nhận sữa cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN - Ban vận động, tiếp nhận Quỹ Phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức tiếp nhận 22.362 lon sữa công thức cho trẻ sơ sinh do phật tử chùa Ba Vàng và nhóm thân hữu Sydney - Công ty sữa thương hiệu Nutrico đến từ Australia trao tặng.

Tiếp nhận 22.362 lon sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự chương trình có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Phạm Thanh Tuyền, Phó Trưởng ban Công tác phía Nam - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM; đại diện Phật tử chùa Ba Vàng tại TPHCM, nhóm thân hữu Sydney, công ty sữa thương hiệu Nutrico Australia và đại diện các đơn vị thụ hưởng từ chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: "Trong thời gian qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo, định hướng đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nói riêng, các tỉnh thành trong cả nước nói chung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận và phân phối các nguồn, tiền hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, kiều bào ta ở nước ngoài dành sự quan tâm, hỗ trợ cho TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện công tác an sinh xã hội…

Làn sóng dịch Covid -19 lần thứ 4, TP.HCM và những tỉnh có tập trung nhiều khu công nghiệp đã bị ảnh hưởng rất nặng nề, làm xáo trộn cuộc sống và đứt đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, làm cho cuộc sống của hơn 28 triệu người lao động của cả nước bị ảnh hưởng rất nặng nề. Điều đau lòng nhất là trong cuộc chiến sinh tử đó có hơn 2.500 cháu đã mồ côi cha, mẹ. Có những cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ. Trên địa bàn TPHCM có 1.584 cháu.  

Vì vậy, mong thời gian tới, các cơ quan ban ngành hỗ trợ cho các cháu có những hoàn cảnh kém may mắn vươn lên, vượt qua số phận, có cuộc sống bình an như bao trẻ thơ khác và hỡ trợ các cháu ăn học đến khi các cháu có việc làm. 

Sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chia sẻ cùng nuôi nấng, chăm sóc các cháu. Hôm nay, với 22.362 lon sữa của bà con từ Australia gửi về, cũng như của các Phật tử chùa Ba Vàng quyên góp ủng hộ để chăm lo cho những mảnh đời khó khăn cho thấy truyền thống bao dung, san sẻ, "lá lành đùm lá rách", truyền thống "nhường cơm sẻ áo" của dân tộc Việt Nam để chúng ta có nguồn lực chăm lo tốt nhất cho con em của chúng ta".

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM, cho biết: Những sự hỗ trợ thời gian qua đã giúp TPHCM có thể nhanh chóng hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng các gói an sinh xã hội; chăm lo các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bằng các trang thiết bị, vật tư y tế được kịp thời và hiệu quả. Bà Phan Kiều Thanh Hương cảm ơn các cơ quan chức năng đã hỗ trợ kịp thời cho Mặt trận TP.HCM nhằm thông quan lô sữa nhập khẩu này, mặc dù có chậm trễ do vướng các quy định hiện hành, nhưng các cơ quan chức năng cũng nhanh chóng áp dụng các quy định, hỗ trợ Ủy ban MTTQVN TPHCM thực hiện các thủ tục để có thể thông quan và chuyển ngay đến các nơi có nhu cầu…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng với Ủy ban MTTQVN TPHCM đi thăm và trao tặng sữa cho các em thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và quận Bình Thạnh…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm