TPHCM triển khai tổng đài hỗ trợ miễn phí oxy cho bệnh nhân Covid-19

PL
12/09/2021 - 17:33
Theo kế hoạch, 32 trạm y tế lưu động tại 32 phường của TP Thủ Đức sẽ là các trạm oxy phục vụ miễn phí. Dự kiến số lượng bình oxy cung cấp cho toàn địa bàn tối thiểu từ 400-500 bình, hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân đang điều trị Covid tại nhà.

Sáng ngày 12/9/2021, Ban điều hành OxyMap đã triển khai các trạm oxy tại 32 trạm y tế lưu động, tương ứng với 32 phường của TP Thủ Đức (TPHCM). Kế hoạch do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức, phối hợp cùng Tổng đài OxyMap thực hiện nhằm đảm bảo nguồn oxy cho công tác điều trị các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Tp. Hồ Chí Minh: Triển khai tổng đài OXYMAP tại Tp.Thủ Đức, hỗ trợ miễn phí oxy cho bệnh nhân covid-19 - Ảnh 1.

Các bình oxy được tập kết tại 1 trong 32 địa điểm trên địa bàn TP Thủ Đức, sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho người dân khi có nhu cầu

Dự kiến số lượng bình oxy cung cấp cho toàn bộ địa bàn tối thiểu từ 400 - 500 bình nhằm hỗ trợ bệnh nhân điều trị, đặc biệt là các bệnh nhân điều trị tại nhà.

Theo đó, người dân trên địa bàn TP Thủ Đức khi có nhu cầu sử dụng bình oxy, gọi vào tổng đài 24/24 của OxyMap theo số (028) 7777.7788 và bấm phím 24. Cuộc gọi sẽ được kết nối trực tiếp đến số máy di động của bác sĩ trực tại các trạm y tế lưu động. Với phương thức này, người dân sẽ được tư vấn cặn kẽ, và sẽ được đội ngũ y tế thăm khám và khi cần thiết phải sử dụng bình oxy, đội ngũ y tế và tình nguyện viên của phường nơi cư trú sẽ hỗ trợ cho người dân mượn bình oxy hoàn toàn miễn phí.

OxyMap là hệ thống vận hành và quản lý bình oxy sử dụng công nghệ. Mỗi bình oxy sẽ được gắn một mã QRCode riêng biệt. Vì vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên tại trạm sẽ cập nhật tình trạng của bình oxy. Nhờ vậy, việc điều phối thu/nạp khí cho bình, cũng như điều tiết số lượng bình oxy tại từng trạm được hiệu quả hơn. Đội phản ứng nhanh của trung tâm điều hành OxyMap sẽ tự theo dõi trên hệ thống và mang bình đầy khí đến đổi cho từng trạm.

Tp. Hồ Chí Minh: Triển khai tổng đài OXYMAP tại Tp.Thủ Đức, hỗ trợ miễn phí oxy cho bệnh nhân covid-19 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, toàn bộ thông tin về việc mượn bình oxy, tình trạng bình oxy cũng được cập nhật trên website: www.oxymap.vn.

Tổng đài OxyMap được sáng lập bởi anh Lê Hải Bình – Chủ tịch Axys Group và những người bạn. Anh cũng là tác giả của những máy ATM gạo thông minh có nhận diện khuôn mặt và kết nối lên cloud, từ 13/07/2021 đến thời điểm bắt đầu giãn cách 23/8 đã phát gần 400 tấn gạo thông qua các mạnh thường quân và các nhóm thiện nguyện tại nhiều địa điểm ở TPHCM.

Tp. Hồ Chí Minh: Triển khai tổng đài OXYMAP tại Tp.Thủ Đức, hỗ trợ miễn phí oxy cho bệnh nhân covid-19 - Ảnh 3.

Trước đó, OxyMap đã triển khai tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM

Bắt đầu triển khai từ ngày 26/8/2021, sau 15 ngày tổng đài OxyMap với hơn 2.500 bình oxy đã "phủ sóng", đặt 124 trạm oxy tại tất cả các phường, xã của quận 5, 6, 8, 10, 12, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh (TPHCM).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm