TPHCM tuyên dương “những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức và nhân cách cho học sinh”

Tin, ảnh: Phạm Thương
16/11/2020 - 11:54
TPHCM tuyên dương “những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức và nhân cách cho học sinh”

Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Nghề giáo là một nghề đặc biệt, chúng ta vừa là những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức và nhân cách cho học sinh, vừa là những nghệ sĩ trên bục giảng để truyền cảm hứng, niềm đam mê và hoàn thiện tâm hồn cho những công dân trẻ”, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu tại Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Sáng 16/11, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và tuyên dương những gương nhà giáo điển hình. Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã gửi lời chúc mừng đến hơn 90.000 thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc trong ngành giáo dục TPHCM. Đồng thời kêu gọi mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

TPHCM tuyên dương “những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức” - Ảnh 1.

Các tập thể nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba.

“Nghề giáo là một nghề đặc biệt, chúng ta vừa là những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức và nhân cách cho học sinh, vừa là những nghệ sĩ trên bục giảng để truyền cảm hứng, niềm đam mê và hoàn thiện tâm hồn cho những công dân trẻ. Thầy cô có tác động rất lớn đến nhân sinh quan, thái độ, tình cảm của học trò nên phải luôn trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập để không bị lạc hậu trong kỷ nguyên số”, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh.

TPHCM tuyên dương “những kĩ sư kiến thiết nền tảng về tri thức” - Ảnh 2.

Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và tuyên dương những gương nhà giáo điển hình.


Dịp này, TPHCM có 4 tập thể nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba; 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; 2 tập thể được nhận Cờ Thi đua Chính phủ; 5 tập thể được nhận Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT; 4 tập thể và 26 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 58 tập thể và 66 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 26 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục hôm nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm