• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Vàng xuống giá, khách hàng “điềm tĩnh” trở lại

Minh Tuấn - Hoài Thương 25/02/2020 - 02:36 PM
So với không khí mua bán sôi động vào chiều tối qua, thị trường vàng sáng 25/2 tại TPHCM bắt đầu chững lại. Trước tình hình giá vàng tăng và giảm đột ngột, người dân cần bình tĩnh để tránh “thủng túi”.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 25/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vàng 46,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 47,80 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 1,3 triệu đồng/lượng.

TPHCM: Vàng xuống giá, khách hàng cũng “điềm tĩnh” trở lại - Ảnh 1.

Thị trường vàng sáng 25/2 tại TPHCM bắt đầu hạ nhiệt.

Như vậy, so với cuối ngày hôm qua, những người đã mua vàng vào chiều ngày 24/2 khi giá ở đỉnh 49 triệu đồng/lượng nếu bán lại vào hôm nay đã mất đứt 2,2 triệu đồng/lượng.

Đại diện Công ty SJC TPHCM cho biết: "Tối qua, giá vàng lên cao, nhất là lúc đỉnh điểm, khách hàng rất đông. Sáng nay giá đã giảm nhẹ nên lượng khách đến của hàng không đông bằng ngày hôm qua. Nhưng so với các ngày bình thường thì hôm nay giao dịch vẫn còn khá nhiều, mã lực mua và bán vẫn tốt".

TPHCM: Vàng xuống giá, khách hàng cũng “điềm tĩnh” trở lại - Ảnh 2.

Các tiệm vàng trang sức tư nhân quanh khu vực chợ An Đông (quận 5) vắng khách.

Còn các tiệm vàng trang sức tư nhân quanh khu vực chợ An Đông (quận 5), chợ Chợ Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận), Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)… gần như vắng khách, không khí mua bán vàng hoàn toàn khác hôm qua. Phân khúc thị trường này đã vắng từ sau ngày vía Thần tài, giờ càng vắng hơn khi giá vàng tăng đột biến.

Vài chủ tiệm vàng cho biết, một số người dân hôm qua cũng đã tranh thủ đi mua chờ vàng tăng tiếp để bán ra nhưng sáng nay bất ngờ vàng xuống giá. Với mức giảm như sáng nay, người dân đầu tư mua vàng giá cao phiên hôm qua sẽ "thủng túi" khá nặng.

Chị Cúc, chủ tiệm vàng Phước Ngọc Nhi ở khu vực chợ An Đông, Q.5, chia sẻ: "Mọi người đừng nên dao động mà vội mua vội bán vàng vì 1 lượng vàng miếng SJC mua sau 1 đêm đã lỗ  từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. Là người kinh doanh vàng, tôi còn xót nói chi người dân lao động. Vì một khi giá đã xuống rồi thì có lẽ phải chờ rất lâu mới lên lại".

TPHCM: Vàng xuống giá, khách hàng cũng “điềm tĩnh” trở lại - Ảnh 3.

Người dân cần bình tĩnh trước giá vàng tăng và giảm để tránh "thủng túi"

Từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng liên tục tăng mạnh, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona lan nhanh ngoài Trung Quốc, sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Italy..., khiến nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân thận trọng, tránh đổ xô đi mua vàng lúc giá tăng "nóng".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm