• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tài xế, tiểu thương

Đông Quân 12/08/2020 - 20:45 (GMT+7)

Mẫu xét nghiệm RT-PCR của người dân từ Đà Nẵng trở về. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

TPHCM tổ chức xét nghiệm tầm soát những người có nguy cơ cao như tài xế, tiểu thương tại các chợ đầu mối, nhân viên tại các nhà hàng…. để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

Ngày 12/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, đến nay trên địa bàn thành phố đã phát hiện 71 ca nhiễm Covid-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu. Trong đó, 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Hiện còn đang cách ly điều trị cho 10 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân đang điều trị hiện ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Tính đến 10h ngày 12/8, đã có 51.046 người đang cư trú trên địa bàn thành phố từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận/huyện. Trong đó 50.905 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện 49.797 mẫu có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 13 - 14/8, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tổ chức tiếp nhận 625 người từ Đà Nẵng, có nguyện vọng trở về địa phương. Sở Y tế TP Đà Nẵng đã hỗ trợ tổ chức xét nghiệm kiểm tra cho tất cả những người này và đều có kết quả âm tính. Những người trở về từ Đà Nẵng sẽ được tổ chức cách ly tập trung, tiếp tục xét nghiệm giám sát trong thời gian cách ly.

Theo Sở Y tế TPHCM, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố. Xử phạt hành chính đối với vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bên cạnh đó, đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên.

Thành phố cũng sẽ tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp khi đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Tổ chức xét nghiệm tầm soát những người có nguy cơ cao như tài xế, tiểu thương tại các chợ đầu mối, nhân viên tại các nhà hàng…. để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm