Trắc nghiệm Kokology: Mê cung bí hiểm tiết lộ tính cách con người bạn

Bảo Anh
05/03/2020 - 11:00
Trắc nghiệm Kokology: Mê cung bí hiểm tiết lộ tính cách con người bạn
Hãy chuẩn bị một tờ giấy và dành vài phút cho bài trắc nghiệm dưới đây, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị về bản thân mình đấy!

Trắc nghiệm Kokology là chuỗi trắc nghiệm tâm lý có độ chính xác cao, được thiết kế theo hình thức dễ tiếp cận cho người chơi. Chỉ trong khoảng thời gian nhanh chóng, bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ rất nhiều điều về con người bên trong bạn. 

Hãy nhớ một số điều trước khi thực hiện bài trắc nghiệm Kokology này là:

- Nói ra ngay những điều bạn nghĩ

- Không nên đoán già đoán non về những câu hỏi 

- Thành thật với chính mình

Giờ thì bạn đã sẵn sàng rồi chứ? Cùng bắt đầu nhé! 

Đầu tiên, hãy tưởng tượng bạn đang đi dạo trong một khu rừng bí ẩn. Hãy viết tên người bạn muốn đồng hành ra một tờ giấy.

Trắc nghiệm Kokology: Mê cung bí hiểm tiết lộ tính cách con người bạn - Ảnh 1.

Khi tiến sâu vào khu rừng, hai bạn tình cờ gặp một con vật. Hãy viết tên con vật mà bạn nghĩ mình sẽ gặp. 

Sau khi thấy loài vật kia, bạn sẽ làm gì?

Hành trình khám phá khu rừng bí ẩn tiếp tục. 

Đi được một lúc khá lâu, bạn bỗng thấy một mê cung bị bỏ hoang. Mê cung đó lớn hay bé?

Bạn rất tò mò và quyết định đến gần hơn mê cung đó để quan sát. Bạn thấy những bức tường cao bao bọc xung quanh mê cung. Trong tưởng tượng của bạn, chiều cao của bức tường đó là khoảng bao nhiêu?

Bạn quyết định tiến vào trong mê cung nhưng người đồng hành cùng bạn lại phản đối. Tuy nhiên bạn vẫn quyết một mình khám phá mê cung bí ẩn.

Sau một hồi quẩn quanh trong mê cung, bạn vô tình thấy mình đang đứng ở trung tâm. Xung quanh nơi bạn đứng, có rất nhiều lối rẽ khác nhau. Bỗng dưng, bạn thấy ngay gần nơi mình đứng có một chiếc cốc. Chiếc cốc được làm bằng vật liệu gì và bạn định làm gì với chiếc cốc đó?  

Cuối cùng thì bạn cũng đã tìm được lối ra của mê cung. Hãy chọn một câu mô tả đúng nhất hành trình khám phá của bạn nhé!

A. Mọi chuyện thật dễ dàng. Tôi đã khám phá mê cung bí ẩn này trong thời gian ngắn nhất và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

B. Khá rắc rối đó! Tôi phải mất một lúc lâu mới có thể thoát ra ngoài. Nhưng nhìn chung, mọi thứ không có gì khó khăn cả.

C. Thật sự mệt. Tôi bị lạc nhiều lần và khó khăn lắm mới có thể thoát ra được. Nếu được chọn lại, tôi sẽ không thử nó.

D. Mọi thứ quá khó khăn. Tất cả rối tung lên và tôi chẳng thể nào tìm được lối ra. Chỉ khi bạn đồng hành tìm thấy tôi, mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn.

Trắc nghiệm Kokology: Mê cung bí hiểm tiết lộ tính cách con người bạn - Ảnh 2.

Giờ là phần giải mã bí ẩn nhé! 

Đầu tiên, người song hành cùng bạn trong chuyến hành trình này chính là người quan trọng nhất đối với bạn.

Tiếp theo, con vật mà bạn nhìn thấy trong khu rừng chính là khó khăn mà bạn phải đương đầu trong cuộc sống. Cách bạn tương tác với con vật đó chính là cách mà bạn nhìn nhận và đối mặt với khó khăn.

Kích thước của mê cung to hay bé tượng trưng cho khát khao muốn vượt qua thách thức trong cuộc sống của bạn. Bức tường bao quanh mê cung thể hiện tính cách của bạn, tường càng cao chứng tỏ bạn là người khép kín và khó chia sẻ, ngược lại, bức tường thấp cho thấy bạn thuộc mẫu người cởi mở.

Chiếc cốc bạn nhìn thấy tượng trưng cho mối quan hệ của bạn với người đồng hành trong chuyến thám hiểm. Nếu chiếc cốc đó làm bằng vật liệu là nhựa hoặc giấy, mối quan hệ giữa bạn và người đó có vẻ chỉ là qua đường, không được cả hai trân trọng nhiều.

Nếu chiếc cốc đó làm bằng thuỷ tinh, tình cảm của hai bạn đẹp nhưng rất mong manh, dễ tan vỡ. Nếu chiếc cốc đó làm bằng kim loại như sắt, đồng thì mối quan hệ giữa hai bạn rất bền chặt và lâu dài. 

Bạn đã làm gì với chiếc cốc đó? Hành động ấy chính là thái độ của bạn đối với mối quan hệ cùng người kia. Nếu bạn mặc kệ chiếc cốc, điều này có nghĩa là bạn không quan tâm nhiều đến người bạn đồng hành cùng mình. Ngược lại, bạn tiến gần đến chiếc cốc hay cầm nó theo chứng tỏ bạn rất muốn gần gũi người kia.

Trắc nghiệm Kokology: Mê cung bí hiểm tiết lộ tính cách con người bạn - Ảnh 3.

Và cuối cùng, lựa chọn sau khi kết thúc chuyến thám hiểm sẽ tiết lộ nhiều điều thú vị về con người bạn. 

A. Nhìn chung, cuộc sống của bạn trước đây và cả bây giờ trôi qua một cách nhẹ nhàng. Bạn không gặp áp lực hay vết sẹo tâm lý nào mà đa số mọi người đều gặp phải. Tuy nhiên, cuộc đời không phải là bức tranh toàn màu hồng, bạn hãy giữ sự lạc quan, yêu đời nhưng cũng cẩn trọng hơn nhé! 

B. Bạn đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Khi còn nhỏ, có thể bạn đã gặp hoặc chứng kiến những trở ngại trong chuyện tình cảm gia đình hay với bạn bè. Bạn vượt qua tất cả và coi đó là những kinh nghiệm sống cho mình, giúp bản thân trở nên thật mạnh mẽ. 

C. Bạn đã trải qua những năm tháng không mấy vui vẻ. Những ký ức ăn sâu vào tiềm thức, tạo ra một khoảng trống trong tâm hồn bạn. Điều này một phần khiến bạn trưởng thành hơn những người cùng tuổi, suy nghĩ sâu sắc và rất tình cảm. 

D. Bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề cá nhân và căng thẳng vì không thể nào tự giải quyết được. Những người bên cạnh chính là anh hùng xuất hiện để giúp bạn thoát khỏi khó khăn. Bạn bè, người thân chính là điều đáng quý bậc nhất trong cuộc đời bạn. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm