pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trái cây mùa hè đang chín rộ, dùng làm kem rất dễ, ăn lại ngon
"Sau cơn mưa trời lại nắng" - và quả thực sau những ngày ngập lụt thì Hà Nội sẽ chuẩn bị đón những ngày nắng nóng cao điểm đầu hè. Mà hè về thì kem là món không thể thiếu được rồi! Dùng ngay những loại trái cây hot nhất của mùa hè để làm kem trái cây là chuẩn nhất, cách làm lại siêu dễ. Chị em nhớ lưu lại công thức để cuối tuần "quẩy" ngay nhé!
Nguyên liệu làm kem trái cây:
1. Vải 1 quả
2. Mận 1 quả
3. Thanh long 20g
4. Đào vàng 15g
5. Chanh 4 lát
6. Nước lọc 300g
7. Đường cát 30g
Cách làm kem trái cây
Bước 1: Nấu nước đường
Đổ nước lọc vào nồi, thêm đường vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp. Để cho nước đường nguội hoàn toàn.
2. Sơ chế trái cây
Thanh long thái lát, mận rửa sạch thái lát mỏng, đào và chanh thái lát. Vải bóc bỏ vỏ và hạt, phần thịt vải xé nhỏ.
Bước 3: Làm kem
Xếp các loại trái cây vào khuôn làm kem.
Cắm que kem rồi đổ nước đường vào.
Đậy nắp hộp kem sau đó để kem vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông cứng hoàn toàn là được.
Nếu lo sợ ăn kem quá nhiều vào mùa hè sẽ khiến bạn tăng cân thì với món kem trái cây dưới đây, bạn có thể ăn hàng ngày mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng đâu nhé. Món kem trái cây sử dụng các loại trái cây mùa hè như thanh long, vải, mận, đào - là các loại trái cây phổ biến ở nước ta, khi vào mùa thu hoạch có giá thành khá rẻ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Vì thế, bạn hãy sử dụng các loại trái cây trong nước thay vì các loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ để làm món kem trái cây này nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích lắm đấy!
Thành phẩm:
Từng que kem trái cây mát lịm với vị chua ngọt tự nhiên của các loại trái cây rất hấp dẫn. Kem cũng có màu sắc khá bắt mắt, kích thích vị giác. Đặc biệt món kem này làm vô cùng dễ, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy.
Để làm kem trái cây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.