Trại hè "Hoa hướng dương": "Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ!”

Anh Đào
08/06/2023 - 13:46
Trại hè "Hoa hướng dương": "Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ!”

Những lời yêu thương gửi đến mẹ đỡ đầu và con hứa sẽ mạnh mẽ lớn lên

“Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ!” - đây có lẽ là cụm từ được nói ra nhiều nhất, xúc động nhất trong đêm hoạt động thứ 2 của trại hè “Hoa hướng dương”. Những dòng thư, những giọt nước mắt nghẹn ngào đã thay cho ngàn lời yêu thương, biết ơn của các con dành cho mẹ đỡ đầu của mình.
Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 1.

Tối 7/6, một trong những hoạt động ý nghĩa của chương trình trại hè "Hoa hướng dương" là buổi chia sẻ cảm xúc của các cặp mẹ con tham gia chương trình. Trong ánh nến lung linh, hàng trăm bức thư với tất cả những lời biết ơn, những nỗi niềm yêu thương được các con viết ra gửi đến mẹ đỡ đầu của mình. Đối với nhiều con, tình yêu thương của mẹ đỡ đầu đã xoa dịu những vết thương, đọng lại những hạnh phúc đong đầy.

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 2.

Covid-19 đã cướp đi cả cha và mẹ của cháu Trần Khoa Đăng Trường, sinh năm 2011, ở TPHCM. Những dòng thư cảm ơn được Trường nắn nót từng chữ để gửi đến bố đỡ đầu Trần Khoa Tuấn của mình. Với Trường, ước mơ lớn nhất hiện giờ của em là chỉ mong sao bố Tuấn luôn thật khoẻ mạnh để em có thể nói lời yêu thương dành cho bố mỗi ngày.

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 3.

Mồ côi cả cha lẫn mẹ do Covid-19, trong độ tuổi đang phát triển về tâm, sinh lý, em Trần Thị Huyền Trân, sinh năm 2006, ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày khi phải sống một mình. Mẹ đỡ đầu Trần Kim Ngân đã nhận chăm sóc, thăm hỏi, yêu thương, làm vơi đi nỗi đau, nỗi mất mát trong con. Dù chưa từng nói ra lời yêu mẹ nhưng những dòng thư nhoè đi bởi những giọt nước mắt nghẹn ngào xúc động của Huyền Trân đã nói lên tất cả.

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 4.

Cùng với hoạt động viết thư chia sẻ, bữa tiệc sinh nhật ấm áp của các bạn nhỏ tại trại hè "Hoa hướng dương" cũng đã giúp động viên, khích lệ tinh thần các con. Con Trần Bảo Long, sinh năm 2011, ở Nam Định, chia sẻ "đây sẽ là một sinh nhật mà con ghi nhớ đến hết suốt cuộc đời này, một sinh nhật cho con cảm nhận được tình yêu thương bao la của các mẹ và những người tổ chức trại hè"

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 5.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh trực tiếp trao quà cho các con và chia sẻ do hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều em trong số này chưa từng được tổ chức sinh nhật nên việc làm này nhằm gửi đến các con tất cả những gì yêu thương nhất, để các con biết mình không lẻ loi ở cuộc đời này dù có thể không còn người thân bên cạnh.

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 6.

Các em nhỏ vô cùng hào hứng khi được xem màn múa rối đến từ các nghệ sĩ của Nhà hát múa rối Thăng Long. Nhiều em không ngần ngại lên sâu khấu để biểu diễn cùng nghệ sĩ. Những tiết mục vui nhộn đã giúp các em mạnh dạn hơn, kết nối với nhau mà quên đi khoảng cách, quên đi những khoảnh khắc khó khăn đã phải trải qua trong cuộc đời. Đọng lại là tiếng cười hồn nhiên, vui vẻ, giòn tan của trẻ thơ.

Trại hè "Hoa hướng dương" - Xúc động những tình cảm yêu thương - Ảnh 7.

Trong chiều cùng ngày, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các cặp mẹ con đã trồng cây lưu niệm tại Trung tâm huấn luyện Viettel - Địa điểm chính tổ chức trại hè "Hoa hướng dương 2023".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm